Tin tức

Đường bay thẳng Đà Nẵng – Cần Thơ, “cú hích”cho du lịch

Đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ được VietJet đưa vào khai thác từ ngày 22/7/2014. Việc di chuyển giữa vùng kinh tế, du lịch trọng điểm của miền Trung với Đồng Bằng Sông Cửu Long trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Từ nhu cầu thực tế của người dân

Theo thống kê của ngành du lịch, những năm qua, tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân hàng năm của Đà Nẵng đạt mức 22%. Năm 2013, Đà Nẵng đón hơn 3,1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 743 ngàn người, doanh thu du lịch đạt hơn 7.784 tỉ đồng.

Trong khi đó, Cần Thơ đề ra chỉ tiêu năm nay sẽ thu hút hơn 1,3 triệu lượt du khách, tăng 4% so năm 2013 với doanh thu đạt 1.100 tỉ đồng, tăng 13,4%; trong đó có 300.000 khách quốc tế. Nhu cầu của du khách quốc tế là muốn nối chuyến từ miền Trung đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để khám phá miền Tây sông nước.

Tuy vậy, nhiều nhận định cho rằng Đà Nẵng và Cần Thơ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng kết nối giữa hai điểm đến. Một trong những điểm “vướng” lớn nhất chính là chi phí đi lại cao và mất thời gian trong việc di chuyển. “Đà Nẵng được xem là trung tâm trên con đường di sản miền Trung nối liền Huế, Hội An và hành lang kinh tế Đông Tây, trong khi đó, Cần Thơ được đánh giá là kinh đô của vùng sông nước miền Tây. Hai địa phương này có thể trở thành tâm điểm kết nối tour tham quan các tỉnh trong vùng. Thế nhưng, người dân và du khách phải mất tới 25 tiếng đi xe đò mới tới được điểm du lịch”. Đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết.

Với tiềm năng phát triển về du lịch và giao thương kinh tế, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giữa Cần Thơ và Đà Nẵng là khá lớn. Đây chính là cơ hội để các hãng hàng không trong nước có thể khai thác,và VietJet là hãng hàng không đầu tiên nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo và người dân hai thành phố để cất cánh đường bay vàng này.

Đường bay mới Đà Nẵng – Cần Thơ được VietJet bắt đầu khai thác từ ngày 22/7/2014, với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 30 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Đà Nẵng lúc 12h và đến Cần Thơ lúc 13h30. Chiều ngược lại khởi hành lúc 14h từ Cần Thơ và tới Đà Nẵng lúc 15h30. Đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ của VietJet cung ứng gần 1.100 chỗ/tuần cho hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày tăng cao của người dân và du khách.

Khuyến mãi hấp dẫn cho người dân trải nghiệm bay

Chia sẻ về tầm quan trọng của đường bay này, Ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: “Việc mở đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ là cần thiết, bởi thông qua đó có thể giảm được rất đáng kể chi phí vận chuyển và thời gian lưu chuyển giữa các địa phương. Giờ đây, người dân có thể di chuyển giữa hai điểm đến để du lịch, giao thương với giá vé tốt”.

Ông Desmond Lin – Giám đốc phát triển kinh doanh VietJet chia sẻ về đường bay mới: “Sự tin tưởng và hỗ trợ của UBND Tp. Cần Thơ & Tp. Đà Nẵng là động lực để VietJet sớm đi vào khai thác đường bay này. Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ hàng không chất lượng, chi phí tiết kiệm để giúp người dân và du khách có thêm nhiều cơ hội đi lại bằng máy bay, tiết kiệm thời gian, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của hai điểm đến”.

Để chào mừng đường bay mới, VietJet đã triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn 2.500 cơ hội bay giá chỉ từ 99.000 đồng cho chặng bay Đà Nẵng – Cần Thơ và chiều ngược lại.

Chương trình khuyến mãi được mở bán trên các kênh trực tuyến tại website www.vietjetair.com, trên điện thoại smartphone https://m.vietjetair.com, trên facebook www.facebook.com/vietjetairvietnam, mục “Đặt vé”, tổng đài 19001886 và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc. Hành khách thanh toán online thuận tiện bằng thẻ Master Card, Visa Card, JCB, American Express, thẻ nội địa ATM (đã đăng kí Internet Banking) và các hình thức thanh toán tiền mặt tại các điểm bán vé.

Mai Anh

Đường bay thẳng Đà Nẵng – Cần Thơ, “cú hích”cho du lịch
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker