Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng

0 2

Ngày 26/6/2018, tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana – Furama Resort Đà Nẵng, GEF6 đã diễn ra Diễn đàn Tổ chức Xã hội Dân sự, bàn về mối quan hệ của tổ chức xã hội dân sự để bảo vệ tương lai của trái đất; các cuộc họp song song CSO và nhiều cuộc họp bên lề, trong đó có 4 sự kiện do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì, bao gồm: Chương trình chung tay bảo vệ đại dương; Quản lý rác thải nhựa đại dương; Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch bền vững; và Thành tựu và định hướng hợp tác Việt Nam – GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Đại diện phía Việt Nam cũng mang đến những vũ điệu dân gian, để đại biểu thưởng thức thêm văn hóa địa phương trước cuộc họp.

Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng

Cụ thể, các vũ công đến từ Thánh địa Mỹ Sơn đã biểu diễn các vũ điệu Chăm như: Đội nước, Kèn Saranai và Trống hội Chăm; trong không khí thích thú và hứng khởi của các đại biểu các nước.

Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng 2

Cụ thể các chương trình bên lề do bộ Tài Nguyên và Môi Trường Việt Nam chủ trì:

1. Chương trình chung tay bảo vệ đại dương

 • Thời gian: Từ 6:00 đến 8:00, Thứ Ba, ngày 26 tháng 6 năm 2018.
 • Địa điểm: Bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
 • Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; đại diện lãnh đạo Quỹ Môi trường toàn cầu.

Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương, Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Chương trình định cư con người của Liên hợp quốc (UNHABITAT), Viện Công nghệ và Môi trường Hàn Quốc (KEITI), Công ty UNILEVER,

Các đại biểu tham dự Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6 sẽ cùng với các lực lượng vũ trang, thanh niên, nhân dân và sinh viên các trường đại học thành phố Đà Nẵng cùng chung tay thu gom và dọn dẹp rác thải trên bờ biển, trồng cây phi lao chắn sóng, tạo sức lan tỏa về hành động chung của cộng đồng quốc tế và trong nước; cùng nhau cam kết giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương, qua đó nâng cao vai trò của Việt Nam với thế giới trong lĩnh vực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương cũng như bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

Các thông điệp của Chương trình:

 • Vì một đại dương xanh
 • Vì một đại dương không rác thải nhựa
 • Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn
 • Hãy đưa nhựa về nơi tái chế
 • Đại dương của sự sống, hãy bảo vệ sự sống của đại dương
 • Quản lý rác thải nhựa đại dương

Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng 3

2. Hội nghị bên lề: Quản lý rác thải nhựa đại dương

 • Thời gian: Từ 16:30 đến 18:00, Thứ Ba, ngày 26 tháng 6 năm 2018.
 • Địa điểm: Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng.
 • Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; đại diện lãnh đạo Quỹ Môi trường toàn cầu.

Với thông điệp Xây dựng quan hệ đối tác vì đại dương không rác thải nhựa (Partnership for Plastic Free Ocean), hội nghị hướng tới các mục tiêu sau:

 • Thiết lập mối quan hệ đối tác khu vực biển Đông Á, kêu gọi thúc đẩy hợp tác toàn cầu và khu vực chung tay cùng giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương.
 • Cam kết của các quốc gia trong khu vực Đông Á và các tổ chức quốc tế thực hiện một cơ chế hợp tác vùng nhằm giảm thiểu nguồn rác thải nhựa đại dương, và kiến nghị giải pháp về cơ chế, chính sách, công nghệ xử lý rác thải nhựa đại dương trong nền kinh tế tuần hoàn.
 • Kêu gọi hỗ trợ nguồn lực, công nghệ để theo dõi, giám sát, quản lý rác thải nhựa đại dương hiệu quả hơn; xây dựng, đề xuất một sáng kiến cấp khu vực do GEF tài trợ.

3. Hội nghị bên lề: Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch bền vững

 • Thời gian: 15:00 đến 16:30, Thứ Ba, ngày 26 tháng 6 năm 2018.
 • Địa điểm: Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng.
 • Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ngân hàng thế giới (WB).

Hội nghị là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm về tăng cường năng lực quản lý bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch dựa vào thiên nhiên bền vững theo hướng tối đa hóa hiệu quả các nguồn lực hiện có; đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn gắn với du lịch bền vững ở Việt Nam.

Thông qua Hội nghị, Việt Nam muốn giới thiệu các giá trị đa dạng sinh học của mình cũng như khẳng định du lịch bền vững có thể góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị đa dạng độc đáo của Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các đối tác để thực hiện giải pháp hài hoà giữa bảo tồn và phát triển bền vững bao gồm phát triển du lịch bền vững.

Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng 4

4. Thành tựu và định hướng hợp tác Việt Nam – GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững

 • Thời gian: 18:00 đến 19:30, Thứ Ba, ngày 26 tháng 6 năm 2018.
 • Địa điểm: Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng.
 • Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ngân hàng thế giới (WB).

Việt Nam mong muốn cùng với GEF, các đối tác quốc tế, các quốc gia thành viên chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án do GEF hỗ trợ, qua đó, đề xuất được những cơ chế phối hợp với GEF trong huy động, phân bổ nguồn lực, các cơ chế hợp tác linh hoạt nhằm thực hiện những dự án mang tính cấp bách trên phạm vi toàn cầu, cũng như đề xuất các dự án mang tính liên vùng, liên lĩnh vực.

Huân Nguyễn- Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng
Ngày họp thứ 3 của GEF 6 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng
5 (1) vote

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: media@danangfantasticity.com

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More