Tin tức

Lễ đặt mô hình thuyền buồm – Cuộc đua thuyền buồm quốc tế

Cuộc đua thuyền buồm Quốc tế Clipper 2015 – 2016 với sự tham gia của 12 thuyền buồm, một sự kiện lớn mang tầm quốc tế dự kiến sẽ cập cảng Đà Nẵng từ ngày 17 – 27 /02/2016.

Diễn ra từ tháng 08/2015 đến tháng 07/2016, Cuộc đua thuyền buồm Quốc tế với hải trình dài hơn 40 000 hải lý kéo dài, được mệnh danh là cuộc đua đi qua “5 châu – 4 biển”. Đây là lần thứ 10 cuộc đua Clipper Race được tổ chức, đi vòng quanh thế giới trong vòng 11 tháng, qua 138 quốc gia và dừng lại ở 16 thành phố cảng nổi tiếng trên thế giới như Rio de Janeiro, Sydney, Đà Nẵng, New York, …trước khi về lại London vào tháng 07/2016.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của sự kiện có một thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng đăng cai và tham gia cuộc đua Clipper. Thuyền đua của đội Đà Nẵng sẽ mang tên “Đà Nẵng – Việt Nam” do vị thuyền trưởng chuyên nghiệp đến từ Sydney (Úc) – bà Wendy Tuck sẽ dẫn dắt đội đua Đà Nẵng -Việt Nam cùng 58 thủy thủ đoàn. Trong suốt cuộc đua Clipper, với 16 thành phố trên 5 châu lục khác nhau, Đà Nẵng sẽ kết nối với các nhà đầu tư, đại diện du lịch và cơ quan du lịch tại các sự kiện ở các thành phố khác nhau để xúc tiến du lịch và đầu tư, thương mại.

‘Trong khuôn khổ Cuộc đua Thuyền buồm Quốc tế Clipper 2015 – 2016, thành phố Đà Nẵng tham gia lần đầu tiên với tư cách là Cảng đăng cai và Nhà tài trợ cho cuộc đua. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự có mặt của Đội Đà Nẵng – Việt Nam trong một hoạt động thể thao mang tính cạnh tranh và mạo hiểm bậc nhất thế giới này và là hoạt động rất có ý nghĩa góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, phát triển thương mại, quảng bá hình ảnh thân thiện, hòa bình phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đặc biệt là mang thông điệp Đà Nẵng – điểm đến kỳ thú, hấp dẫn đến gần hơn với thế giới.

LỄ ĐẶT MÔ HÌNH THUYỀN BUỒM ĐỘI ĐÀ NẴNG – VIỆT NAM

Theo ông Nguyễn Đình Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ E.G.E.O Việt Nam – chủ đầu tư của công trình, toàn bộ mô hình thuyền buồm có kích thước 12m x 8,4m, trong đó kích thước con thuyền là 6m x 1,4m x 7,5m, tỉ lệ ¼ so với thực tế, đây sẽ là điểm nhấn độc đáo cho thành phố trước và trong thời gian đoàn đua có mặt tại Đà Nẵng.

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng ECOMHOME – đơn vị thi công công trình – cũng cho biêt, mô hình này gồm có 02 phần, bao gồm phần thân thuyền và phần sóng nước bên dưới. Thân thuyền liên kết với đế, mặt ngoài áp alumin 3mm bằng các bu lông đã định vị, dán decan PP nội dung, chạy led viền với trụ buồm cao 3,8m, sử dụng cáp nhựa 5mm để neo cánh buồm và trụ buồm, hoàn toàn đảm bảo yếu tố an toàn cho công trình. Phần sóng và nước được thi công bằng xi măng và sơn màu, phần viền được ghép từ các viên đá chẻ kích thước 250x150mm và lắp đặt các nguồn sáng như đèn hắt, đèn led xung quanh.

Theo dự kiến, mô hình này sẽ được đặt tại vỉa hè phía Tây Cầu Rồng (đối diện Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng) từ ngày 30/11/2015 – 29/2/2016.

Ngoài ra, mọi thông tin chính thức về các hoạt động phụ trợ diễn ra trong suốt thời gian đoàn đua cập cảng tại Đà Nẵng sẽ được công bố tại buổi họp báo trước khi đoàn đua đến Đà Nẵng vào tháng 01/2016.

Ngọc Anh

Lễ đặt mô hình thuyền buồm – Cuộc đua thuyền buồm quốc tế
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker