Sự kiện nổi bậtTin tức

Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới

Từ ngày 17-19/5/2017, đoàn thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tich UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới tại Tô Châu, Trung Quốc. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo của gần 200 thành phố, các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đoàn Việt Nam có đại diện Bộ Ngoại giao, lãnh đạo của thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

da-nang-tham-du-dien-dan-thi-truong-cac-thanh-pho-gioi-01
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh (thứ hai từ phải sang) cùng các đại biểu tham dự diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới.

Phát biểu tại Phiên khai mạc, ông Desmond Lee, Bộ trưởng cấp cao, Bộ Phát triển quốc gia và Nội vụ Singapore nhấn mạnh Diễn đàn là cơ hội để Chính quyền địa phương trên thế giới chia sẻ những kinh nghiệm hay, những mô hình có thể nhân rộng, đặc biệt Diễn đàn là nơi kết nối, phát triển hợp tác giữa các địa phương, là cơ hội quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, …Tại Diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và thách thức của Chính quyền địa phương trong bốn lĩnh vực:  quy hoạch và quản lý đô thị; quản lý di sản và văn hóa; môi trường chống chịu và bền vững; cân bằng giữa yếu tố đáng sống và tăng trưởng.

Tại Diễn đàn, Phó Chủ tich UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi làm việc với Ban Thư ký Giải thưởng Lý Quang Diệu. Đây là giải thưởng quốc tế được bầu chọn 02 năm một lần nhằm vinh danh các thành tích và đóng góp nổi bật cho việc xây dựng các cộng đồng đô thị đáng sống, năng động và bền vững. Giải thưởng được trao cho các thành phố và công nhận cách lãnh đạo, tổ chức về tầm nhìn, quản lý, đổi mới sáng tạo trong giải quyết các thách thức đô thị, nhằm mang đến các lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường cho cộng đồng một cách toàn diện. Đà Nẵng là địa phương duy nhất của Việt Nam được Bộ Ngoại giao đề cử và đã được Ban Tổ chức Giải thưởng thông qua giai đoạn A, hiện đang hoàn thiện hồ sơ, cung cấp thông tin theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu sơ lược về những nét chính của thành phố Đà Nẵng phù hợp với tiêu chí của Giải thưởng như: Đà Nẵng tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, quan tâm phát triển cơ sở giáo dục, y tế, cải thiện vệ sinh môi trường, xử lý nước thải, công nghệ thông tin, cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đã và đang thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như chương trình “5 không 3 có”, “4 an”,…đặc biệt Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã có nhiều cách làm mới phù hợp nhằm phát huy tối đa nội lực, huy động sức mạnh của người dân để xây dựng và phát triển thành phố.

Trước đó, vào ngày 16/5/2017, đoàn thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Chính quyền tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và tổ chức Chương trình quảng bá xúc tiến du lich thành phố Đà Nẵng tại Tây An.

da-nang-da-nang-tham-du-dien-dan-thi-truong-cac-thanh-pho-gioi-03
Lãnh đạo thành phố trao quà cho lãnh đạo tỉnh Thiểm Tây

Thiểm Tây là địa phương có lịch sử lâu đời và là cái nôi của nền văn minh lưu vực sông Hoàng Hà gắn liền với những nhân vật làm nên lịch sử Trung Quốc như Tần Thủy Hoàng, Đường Minh Hoàng,…là kinh đô của 13 Vương triều Trung Quốc với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt nhiều cổ vật giá trị được phát hiện trong những năm gần đây như lực lượng binh mã dũng được chôn dưới lòng đất gần khu vực mộ Tần Thủy Hoàng. Trong chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tại Tây An, Sở Du lich thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu về tiềm năng, sản phẩm du lịch của Đà Nẵng đến các cơ quan quản lý du lich, hiệp hội du lịch và gần 100 doanh nghiệp du lịch, lữ hành của tỉnh Thiểm Tây. Theo các công ty kinh doanh lữ hành tại Tây An, Đà Nẵng là thành phố biển với nhiều sản phẩm du lịch phong phú, chắc chắn sẽ thu hút nhiều du khách của tỉnh Thiểm Tây đến Đà Nẵng khi đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Tây An được khai trương trong thời gian đến.

da-nang-tham-du-dien-dan-thi-truong-cac-thanh-pho-gioi-02
Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với Hiệp hội Lữ hành thành phố Tây An

Trong khuôn khổ Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Tây An, Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với Hiệp hội Lữ hành thành phố Tây An, Trung Quốc thúc đẩy quan hệ hợp tác, khai thác và quản lý khách du lịch giữa hai điểm đến Tây An và Đà Nẵng.

(Đoàn công tác tổng hợp và đưa tin từ Trung Quốc)

Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới
5 (1) vote
Thẻ
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker