fbpx

Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh

Happiness Smiling Asian Adult Female Wear Face Mask Hand Gesture
112

Thực hiện Công văn số 236/UBND-SYT ngày 14/01/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch và đảm bảo y tế Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2023; trên cơ sở các bản dịch thuật của Sở Ngoại vụ về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 đối với người nhập cảnh

Happiness Smiling Asian Adult Female Wear Face Mask Hand Gesture

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ

I. ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ BIỂU HIỆN NGHI NGỜ MẮC BỆNH

1. Sử dụng phượng tiện riêng biệt để di chuyển từ sân bay/bến cảng về nơi lưu trú; không sử dụng chung phương tiện với những người khác để tránh lây nhiễm trong trường hợp bản thân đã mắc COVID-19.

2. Tuân thủ nghiêm việc đeo KHẨU TRANG và thường xuyên KHỬ KHUẨN tay.

3. Hạn chế tiếp xúc với người khác.

4. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay khi trở về nơi lưu trú để biết được tình trạng mắc bệnh của bản thân.

II. TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-CoV-2 (mắc COVID-19).

1. Cách ly, không tiếp xúc trực tiếp hoặc tiếp xúc không an toàn với người khác.

2. Điều trị tại nơi lưu trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARSCoV-2; Tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID -19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

3. Thông báo cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn cách xác định khỏi bệnh COVID-19, phối hợp theo dõi, đánh giá tình trạng sức khỏe để hội chẩn, chuyển đến cơ sở y tế để tiếp tục điều trị trong trường hợp cần thiết hoặc trường hợp cấp cứu.

III. TRƯỜNG HỢP ÂM TÍNH VỚI SARS-CoV-2

1. Thường xuyên thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh cá nhân; Vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc và học tập.

2. Đeo khẩu trang đối với những trường hợp, khu vực, địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang theo Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng tại Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 07/09/2022 của Bộ Y tế.

3. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của bản thân, chủ động liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn khi bản thân cảm thấy có vấn đề về sức khỏe hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.

@ ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0905.108844

Cụ thể những trường hợp, khu vực, địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang theo Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng tại Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 07/09/2022 của Bộ Y tế.

a) Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19.

b) Tại cơ sở y tế; nơi cách ly y tế; nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế:

– Áp dụng với tất cả các đối tượng (trừ những người cách ly ở trong phòng đơn; người bị suy hô hấp, người bệnh đang phải thực hiện thủ thuật y tế theo chỉ định của bác sĩ, trẻ em dưới 5 tuổi).

– Đối với nhân viên y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện theo Hướng dẫn về lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống bệnh dịch COVID-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được ban hành kèm theo Quyết định số 2171/QĐ-BYT ngày 05/8/2022 của Bộ Y tế.

c) Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, tàu điện, phà, xe khách, xe buýt, taxi,…): Áp dụng với hành khách; người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng; nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách.

d) Tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối: Áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

đ) Tại nơi có không gian kín, thông khí kém (quán bar, vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; rạp chiếu phim, nhà hát, rạp xiếc, nhà thi đấu, trường quay): Áp dụng với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

e) Tại cơ sở văn hóa, du lịch, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người (các công trình di tích; bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà trưng bày; khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; sự kiện văn hóa, thể dục, thể thao; lễ cưới, lễ tang, lễ hội, hội chợ): Áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và người tham dự.

g) Tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch: Áp dụng với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Bạn đã cảm xúc bài viết "Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID..." Vài giây trước
Rate this post
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

​​​