Clipper Race Round The WorldSự kiện nổi bật

Thuyền đua Clipper Race Đà Nẵng cán đích chặng một Rio de Janeiro – Brasil

Đội thuyền đua Đà Nẵng – Việt Nam tại Cuộc thua thuyền buồm lớn nhất thế giới Clipper Race 2015 – 2016 vừa cán đích chặng 1 tại Brasil.

Thuyền buồm Clipper Race của Đà Nẵng đã về đích chặng 1 tại Brasil

21h ngày 30/9 (giờ Brasil), thuyền đua Đà Nẵng – Việt Nam đã cập cảng Marina da Gloria ở Rio de Janeiro – Brasil, kết thúc chặng đua dài 5.200 dặm từ London, Anh sau 31 ngày 9 tiếng trên biển. Chặng 1 của cuộc đua mang tên Gió mậu dịch Đại Tây Dương. Đội Đà Nẵng cán đích ở vị trí thứ 10 trong tổng số 12 đội. Đội LMAX Exchange là quán quân của chặng 1, về đích lúc 16h00 thứ 6 ngày 25/9 giờ địa phương.

Thuyền trưởng Wendy (quốc tịch Australia) của đội Đà Nẵng chia sẻ: “Có những thời điểm rất dài và khó khăn, nhưng bây giờ thật tuyệt vời được thấy thủy thủ đoàn đã tự tin hơn và học được những kỹ năng mới trên hành trình. Chúng tôi rất trông chờ đến chặng 2. Chúng tôi đã học được rất nhiều. Tôi đã bắt đầu lên kế hoạch và xem xét các biểu đồ định tuyến. Đây sẽ là cơ hội để chúng tôi thử và chứng tỏ lại bản thân”.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Clipper Race là cuộc đua trên biển dài nhất thế giới – 40.000 hải lý, vượt qua 5 châu lục, ghé thăm 14 cảng trong vòng 11 tháng. Đây là sự kiện duy nhất theo loại hình này dành cho thủy thủ không chuyên và các nhà thám hiểm quốc tế thuộc mọi lứa tuổi và đến từ các hoàn cảnh xã hội khác nhau.

Đội Đà Nẵng hoàn thành chặng 1 Clipper Race ở vị trí thứ 10/12

Ngài Robin Knox-Johnston, thủy thủ người Anh huyền thoại, người đầu tiên đi thuyền một mình vòng quanh thế giới không ngừng nghỉ vào năm 1968 – 1969, thành lập cuộc đua này để cho phép mọi người, bất kể kinh nghiệm đi thuyền của họ, cơ hội được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đua thuyền trên biển, và đối với nhiều người, đó là cơ hội để hoàn tất 1 chuyến đi vòng quanh thế giới – điều mà số người đạt được ít hơn số người từng chinh đỉnh Everest.

Chặng 2 của cuộc đua sẽ bắt đầu vào thứ tư 7/10. 12 thuyền đua xuất phát từ Rio de Janeiro đến Cape Town – Nam Phi. Từ ngày 17-27/2/2016, đoàn đua Clipper Race sẽ đến Đà Nẵng lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của cuộc đua.

Tấn Việt

Thuyền đua Clipper Race Đà Nẵng cán đích chặng một Rio de Janeiro – Brasil
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker