fbpx

SURF 2018 – “Kết nối những con sóng” khởi nghiệp

0 57
Họp báo giới thiệu SURF 2018 với chủ đề STARTUP CAPITALS – “Vốn của khởi nghiệp”.
Họp báo giới thiệu SURF 2018 với chủ đề STARTUP CAPITALS – “Vốn của khởi nghiệp”.

“Kết nối những con sóng”

SURF 2018 là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC).

“Chúng tôi chọn biểu tượng cho khởi nghiệp Đà Nẵng là con cá chuồn, loài cá dân dã với người dân miền Trung là vì cá chuồn có những đặc tính tượng trưng cho tinh thần khởi nghiệp: làm cùng nhau, cùng đi, cùng bay, cùng lướt sóng khởi nghiệp. Chúng tôi hướng đến mục tiêu xây dựng một “Innovation Hub by the Sea” – Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bên bờ biển, nhằm biến Đà Nẵng thành một TP đổi mới sáng tạo trong thời gian đến,” Ông Võ Duy Khương, Nhà sáng lập DSC, Chủ tịch DNES cho biết.

Trải qua “hai mùa sóng” 2016 – 2017, SURF đã tạo ra các cơ hội vàng cho các “chú cá chuồn” học hỏi, rèn luyện và tích luỹ nguồn lực. Năm nay, mùa sóng thứ ba, chủ đề STARTUP CAPITALS – “Vốn của khởi nghiệp” với thông điệp #linkthewaves (kết nối những con sóng), SURF hứa hẹn sẽ tạo ra những kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup như vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu, cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam thông qua các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc đua tranh tài khởi nghiệp xoay quanh 5 loại vốn quan trọng nhất (Vốn tài chính; Vốn nhân sự; Vốn xã hội; Vốn bản địa và Vốn công nghệ) và các chủ đề về công nghệ: AI, Chatbot, Blockchain, Smart City/Urban tech.

Trong đó sẽ có đến hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.

SURF 2018 sẽ quy tụ hơn 30 diễn giả danh tiếng.
SURF 2018 sẽ quy tụ hơn 30 diễn giả danh tiếng.

Tại buổi họp báo, ông Khương cũng cho biết thêm: “Các hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng dù bắt đầu muộn nhưng lại đạt tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Vì vậy, cộng đồng khởi nghiệp nơi đây đã chuyển sang giai đoạn mới xoay quanh những vấn đề về vốn.

Hiện tại, chúng ta chưa thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp lại quá thận trọng và chính quyền thực sự vẫn chưa có một chính sách hỗ trợ nào cụ thể. Vì vậy, SURF 2018 mong muốn tạo thêm nhiều kết nối giữa các startup với nhà đầu tư khắp mọi nơi”.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức các hoạt động kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế nổi bật và thành công như Israel, Canada, Singapore, Ireland, Phần Lan…

SURF 2018 sẽ quy tụ hơn 2000 người tham dự

SURF là sự kiện của startup, do startup và vì startup. Theo thống kê, số lượng và chất lượng các startup tham gia tăng dần qua các năm. Và dự kiến, SURF 2018 sẽ thu hút hơn 2000 người tham dự bao gồm nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp; nhà đầu tư, quỹ đầu tư, nhà tư vấn, doanh nhân; các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân; sinh viên, lập trình viên, designers, freelancers hay bất kỳ thành viên cộng đồng nào quan tâm đến khởi nghiệp.

SURF 2018 là sự kiện của startup, do startup và vì startup qua việc mang đến cho các dự án khởi nghiệp cơ hội tìm kiếm những lợi ích thiết thực thông qua các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc đua tranh tài khởi nghiệp
SURF 2018 là sự kiện của startup, do startup và vì startup qua việc mang đến cho các dự án khởi nghiệp cơ hội tìm kiếm những lợi ích thiết thực thông qua các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc đua tranh tài khởi nghiệp

Có thể nói, SURF thực sự mang đến cho các dự án khởi nghiệp cơ hội tìm kiếm những lợi ích thiết thực như được đào tạo và huấn luyện với các chuyên gia, được tham gia vào phiên kết nối “Speed dating” để gặp gỡ các nhà đầu tư và nhà tư vấn, được hỗ trợ truyền thông và quảng bá dự án cùng nhiều hỗ trợ khác.

Đồng thời, điểm nhấn của SURF 2018 chính là “Pitching Competition – Cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp” với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất.

Được biết, thời gian sơ tuyển cuộc thi Pitching sẽ diễn ra 30/5 đến 15/6 và thời gian tập luyện Pitching & Bootcamp từ ngày 15/6 đến 28/6. Cuộc thi Pitching diễn ra ngày 29/6 với thành phần ban giám khảo: Ryu Hirota (Chủ tịch quỹ đầu tư Spiral Ventures); Bobby Liu (Giám đốc cấp cao Topica Edtech Group); Omri Toppol (Giám đốc Marketing Logdog); Trần Vũ Nguyên (CEO DNES).

Đặc biệt, lần đầu tiên, triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức tại SURF 2018 nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Israel.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel cho biết: “Trong quá trình đồng hành cùng SURF, mỗi năm tôi lại thấy sự kiện lớn lên thêm một chút. Hy vọng năm nay SURF có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa và nhanh chóng trở thành một sự kiện tầm cỡ quốc gia. Bởi chúng tôi thấy rõ sự quyết tâm của chính quyền TP và những con người tại DNES trong khát vọng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho Đà Nẵng.

Tại SURF 2018, phía Israel sẽ có 2 chuyên gia đến với tư cách là những nhà đầu tư đi lên từ startup, đồng thời cũng là giám khảo và là người tham gia tuyển chọn năm nay. Hy vọng sẽ mang đến cho người tham dự sự kiện những góc nhìn đa chiều nhất về vai trò của nhà đầu tư hay các startup…”.

"Hy vọng năm nay SURF có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa và nhanh chóng trở thành một sự kiện tầm cỡ quốc gia", ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel cho biết.
“Hy vọng năm nay SURF có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa và nhanh chóng trở thành một sự kiện tầm cỡ quốc gia”, ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel cho biết.

Đồng thời, người tham dự sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các thành tựu khởi nghiệp Israel tại sự kiện với trải nghiệm trong không gian VR, AR mô phỏng.

Ngoài ra, SURF còn có các hoạt động đa dạng khác như Networking Night (Đêm tiệc kết nối), Ngày hội tuyển dụng, Tour tham quan các trường đại học… nhằm tăng cường tạo ra sự kết nối và tối ưu các nguồn lực.

THÔNG TIN LIÊN HỆ SURF 2018

• Mua vé tham gia sự kiện: bit.ly/surfve2018

• Đặt gian hàng tại sự kiện: bit.ly/surfgianhang2018

• Tham gia cuộc thi pitching: bit.ly/surfpitching2018

• Tham gia tài trợ cho chương trình: [email protected]

Nguồn: surfstartupwave.vn

SURF 2018 – “Kết nối những con sóng” khởi nghiệp
5 (2) vote[s]

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More