fbpx

Mở cửa du lịch Việt Nam từ ngày 15/3 – Nhiều quy định được nới lỏng

Z3263848638410 0887d4ec5b3716be556b383b4f3af129
266

Trong buổi thông tin về việc mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3 do Tổng cục Du lịch tổ chức, ông Nguyễn Trùng Khánh – tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – đã chính thức công bố Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Từ 15/3 du lịch Việt Nam mở cửa lại trong điều kiện mới, mở cửa đối với tất cả hình thức từ đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không tại tất cả các cửa khẩu. Chính sách miễn visa được khôi phục lại như thời kỳ trước dịch COVID-19, theo Nghị quyết mới nhất số 32 của Chính phủ ngày 15/3/2022.

Hoạt động du lịch quốc tế (inbound và outbound) tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, y tế và các quy định liên quan của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ, thông qua đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt đảm bảo an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng đối với mọi đối tượng khách du lịch, đặc biệt là tất cả các thị trường khách du lịch quốc tế đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh và an toàn y tế đều có thể tới Việt Nam.

Ngoài quy định với khách quốc tế thì yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế được đổi mới nhiều điều như:

– Chính thức kể từ 15/3 mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên tất cả các cửa khẩu, bằng đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không.

– Khôi phục toàn bộ chính sách visa như trước COVID-19, theo đó miễn visa đơn phương cho 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

– Không hạn chế bất cứ hoạt động du lịch nào với khách nội địa.

Z3263848638410 0887d4ec5b3716be556b383b4f3af129

YÊU CẦU ĐỐI VỚI KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN ĐÀ NẴNG

(Thời gian áp dụng: Sau ngày 15/03/2022)

1. Miễn thị thực cho công dân 13 nước: Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na-uy, Phần Lan và Belarus

2. Có bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch mệnh giá tối thiểu 10.000 USD.

3. Khai báo y tế trước khi nhập cảnh và -cài và sử dụng PC-Covid suốt thời gian lưu trú tại Việt Nam

4. Quy định về y tế khi nhập cảnh

(Theo văn bản số 1265/BYT-DP) về việc phòng, chống dịch COVID-19  đối với khách nhập cảnh

Trong đó, đối với khách nhập cảnh qua đường hàng không: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72h nếu sử dụng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc trong vòng 24h nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2 được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp giấy chứng nhận.

Đối với khách nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường biển: Bảo đảm yêu cầu xét nghiệm như khách nhập cảnh qua đường hàng không. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm thì thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại cửa khẩu trước khi nhập cảnh (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2). Nếu kết quả âm tính được phép nhập cảnh và tham gia hoạt động du lịch, nếu dương tính thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm SARS-CoV-2, chưa được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 hoặc chưa nhiễm SARS-CoV-2 đều được nhập cảnh, tham gia các hoạt động ở ngoài nơi lưu trú cùng bố mẹ, người thân.

Khách du lịch phải khai báo y tế trước khi nhập cảnh và sử dụng ứng dụng PC-COVID, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian du lịch Việt Nam.

Khách du lịch phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 10 nghìn USD.

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, khách tự theo dõi sức khỏe, nếu có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 phải thông báo ngay cho cơ sở y tế để được hướng dẫn và quản lý. Khách du lịch đồng thời bảo đảm quy định về xuất nhập cảnh theo quy định, các quy định liên quan khi du lịch tại Việt Nam.

5. Tại cửa khẩu, nếu có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 thì sẽ thực hiện cách ly theo quy định y tế

6. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh, kiểm soát lây nhiễm

7. Đảm bảo các điều kiện xuất nhập cảnh.

Ngân Hà

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

BRG Open Golf Championship Danang 2022
close-link
​​​