E-MagazineVR360を体験する出版物
Japanese
  • Main Logo
  • ダナンについて
    • Icon
      ダナンの気候
    • Icon
      ダナムの概要
    • Icon
      ダナンの歴史
    • Icon
      ダナン観光のロゴとスローガン
  • 観る&体験する
    • Icon
      観光スポット
    • Icon
      文化
    • Icon
      歴史
    • Icon
      芸術
    • Icon
      建築
    • Icon
      エンターテインメント&リラクゼーション
    • Icon
      エコロジー&コミュニティツーリズム
    • Icon
      近隣観光地
  • お祭り・イベント
  • グルメ
    • Icon
      郷土料理
    • Icon
      各国料理
    • Icon
      お食事処
    • Icon
      ナイトライフ
  • ショッピング
  • 発見する
  • ホテル
  • ニュース
  • 旅行情報
JP
  • ホームページ
  • ダナンについて
  • 観る&体験する
  • お祭り・イベント
  • グルメ
  • ショッピング
  • 発見する
  • ホテル
  • ニュース
  • 旅行情報
    • Danangfantasticity.com
    • ダナンについて
    • 観る&体験する
    • お祭り・イベント
    • グルメ
    • ショッピング
    • 発見する
    • ホテル
    • ニュース
    • 旅行情報
    • 関連ウェブサイト
    • ダナンを楽しむ
    • ダナン市の電子情報ポータル

    • 観光客ホットライン
    • ダナン観光サポートセンター

    • HOTLINE: (+84)236 3 550 111 | (+84)236 3 1022

    • 私たちについて
    • 著作権はダナン市人民委員会観光局に属し、ダナン観光促進センターによって管理されています。

    • Tel: (84.236) 3.898.196

      Fax: (84.236) 3.812.029

    • お問い合わせ: media@danangfantasticity.com

    • ライセンス:ダナン市情報通信局2024年7月18日付705/GP-STTTT

    • 私たちとつながる
クイックリンク
  • 必要な旅行情報
  • 観光行程
  • 歩行ルート
  • 必要な旅行情報
  • 私たちとつながる
著作権 © ##year## ダナン市人民委員会観光局、ダナン観光促進センターによって管理されています。| 利用規約 | セキュリティの約束 | セキュリティ脆弱性の報告
サイトマップ | お問い合わせ
DaNangFantasic.com
  • ダナンについて
  • 観る&体験する
  • お祭り・イベント
  • グルメ
  • ショッピング
  • 発見する
  • ホテル
  • ニュース
  • 旅行情報
関連ウェブサイト
  • ダナンを楽しむ
  • ダナン市の電子情報ポータル
著作権 © ##year## ダナン市人民委員会観光局、ダナン観光促進センターによって管理されています。
ライセンス:ダナン市情報通信局2024年7月18日付705/GP-STTTT
  1. Covid-19
  2. >
  3. Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron

20/12/2021
共有
お気に入りに追加
印刷する

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 1745-CĐ-TTg ngày 19-12-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

6428415

Nội dung công điện như sau:

Đại dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục có diễn biến rất khó lường trước biến chủng Omicron. Hiện đã có cơ sở khá rõ để đánh giá biến chủng Omicron lây lan nhanh hơn nhiều trong khi chưa có cơ sở để xác định độc lực thấp hơn so với biến chủng Delta. Đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng ngay khi đã được tiêm vaccine đủ 2 mũi thì nguy cơ bị nhiễm bệnh do biến chủng Omicron vẫn cao hơn đáng kể so với chủng Delta. Kể cả trong trường hợp độc lực của chủng Omicron thấp hơn chủng Delta nhưng với tốc độ lây lan nhanh hệ thống y tế vẫn đứng trước nguy cơ quá tải dẫn tới tử vong nhiều người.

Trong nước, dù chưa phát hiện có ca nhiễm biến chủng Omicron nhưng số người nhiễm bệnh, số bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn có xu hướng gia tăng và hệ thống y tế ở một số địa phương đã quá tải, phải chi viện từ Trung ương và các địa phương khác.

Trước tình hình đó và khả năng biến chủng Omicron sẽ xuất hiện ở nước ta là rất cao, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Y tế bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới, kịp thời có chỉ đạo, hướng dẫn và báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các biện pháp cần thiết, phù hợp; không để bị động, bất ngờ; không để quá tải hệ thống y tế trên diện rộng. Khẩn trương hướng dẫn về đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết cho phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh, thời tiết mùa đông và nguy cơ biến chủng Omicron. Tăng cường chỉ đạo công tác giám sát dịch tễ nhằm phát hiện sớm các biến chủng mới.

2. Tất cả các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian Bộ Y tế chưa có hướng dẫn mới về đánh giá cấp độ dịch như nêu ở điểm 1 trên đây, căn cứ tình hình cụ thể trong từng lĩnh vực, từng địa phương có thể thống nhất với Bộ Y tế để nâng cấp độ dịch so với cấp độ dịch được xác định theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

3. Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện tiêm chủng an toàn, nhanh nhất có thể theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; không để sót ai thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng đầy đủ (kể cả mũi tăng cường), đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. Bộ Y tế bảo đảm phân bổ đủ vaccine cho các địa phương. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thừa, thiếu cục bộ vaccine.

4. Bộ Y tế bảo đảm cấp đủ thuốc kháng virus (túi thuốc C) cho các địa phương. Các địa phương tổ chức cấp phát thuốc cho tất cả những người bị nhiễm virus có nhu cầu được uống sớm nhất. Tuyệt đối không để tình trạng thiếu thuốc.

5. Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn, tập huấn tăng cường tổ chức điều trị tại nhà, tại cơ sở; tránh tình trạng dồn lên bệnh viện tuyến trên gây quá tải. Rà soát, chủ động tăng cường năng lực hệ thống y tế ở tất cả các tuyến; có kế hoạch rõ ràng với các kịch bản cụ thể, không để bị động. Tuyệt đối không để tình trạng người dân xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được dịch vụ y tế, không được cấp phát thuốc, không được quản lý, theo dõi sức khỏe.

6. Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương hoàn thiện các công cụ công nghệ thông tin, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các Bộ, ngành, địa phương để triển khai ứng dụng đồng bộ, hiệu quả, thực chất; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tăng cường tuyên truyền để nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch trong toàn xã hội trước nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và biến chủng Omicron.-.

Theo Chinhphu.vn

探検する
  • Tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu
    Tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu

    Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất, tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00h00' ngày 27/4.

  • Thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại du lịch
    Thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng mở cửa lại du lịch

  • Hành khách đến từ TP HCM, Cần Thơ được bỏ quy định xét nghiệm Covid-19
    Hành khách đến từ TP HCM, Cần Thơ được bỏ quy định xét nghiệm Covid-19

  • “Mở cửa du lịch phải an toàn”
    “Mở cửa du lịch phải an toàn”

    Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại phiên toàn thể Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề ‘Du lịch Việt Nam - phục hồi

  • Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron
    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron

    Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam

  • Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, linh hoạt
    Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, linh hoạt

    Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo phòng quận Liên Chiểu cho biết, bước đầu khi triển khai các biện pháp trong phòng, chống Covid-19...

  • Người nhập cảnh không cần phải cách ly tập trung nếu tiêm đủ liều vaccine COVID-19, xét nghiệm PCR
    Người nhập cảnh không cần phải cách ly tập trung nếu tiêm đủ liều vaccine COVID-19, xét nghiệm PCR

  • Đà Nẵng và Quảng Nam đề xuất thí điểm đón khách quốc tế
    Đà Nẵng và Quảng Nam đề xuất thí điểm đón khách quốc tế

    UBND thành phố vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch về việc triển khai phối hợp thí điểm đón khách quốc tế

コメント (0)
どうぞ ログイン コメントするために