fbpx

Đà Nẵng hỗ trợ công dân có nhu cầu đến, trở về các tỉnh, thành phố

87
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Tối 24-9, UBND thành phố có Công văn số 6442/UBND-KGVX gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cho phép công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng đến, trở về các tỉnh, thành phố khác.

Theo nội dung công văn, hiện Đà Nẵng có nhiều công dân thường trú, tạm trú có nguyện vọng đến, trở về các tỉnh, thành phố với nhiều lý do cấp bách và công vụ (tang gia, y tế, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác, đến các sân bay khác để du học,…). Do đó, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến, trở về từ Đà Nẵng.

Trường hợp có yêu cầu, UBND thành phố sẽ chỉ đạo UBND phường, xã xác nhận nơi cư trú của công dân không thuộc khu vực phong tỏa hoặc cách ly y tế.

Đồng thời, khuyến nghị công dân cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về tới địa phương.

UBND thành phố mong nhận được sự quan tâm, phối hợp từ các tỉnh, thành phố, tiếp nhận công dân đến, trở về từ Đà Nẵng đáp ứng các điều kiện về phòng, chống Covid-19 của địa phương.

Cũng trong tối 24-9, UBND thành phố ban hành thông báo hướng dẫn về việc giải quyết cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi Đà Nẵng.

Cụ thể, theo nội dung Thông báo số 111/TB-UBND, các tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly, theo dõi sức khỏe của nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố, đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

Tổ chức, cá nhân rời khỏi thành phố cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo Tổng đài 1022 là đầu mỗi tiếp nhận, giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp liên quan đến việc triển khai thực hiện.

Đồng thời, giao Công an thành phố phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố.

Trường hợp tổ chức, cá nhân quay trở lại Đà Nẵng thì hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định về việc cho phép vào thành phố.

Ngoài ra, yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND phường, xã kiểm tra, xác nhận việc đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bản thành phố đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Báo Đà Nẵng

Với mong muốn khởi động lại du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, Danang FantastiCity tổ chức khảo sát du khách để nắm bắt tổng quan về tình hình thị trường, hành vi và xu hướng của du khách sau Covid-19. Tham gia khảo sát này, độc giả sẽ giúp Đà Nẵng nắm bắt nhu cầu du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm du lịch của khách hàng trong thời gian tới.

  • Mời độc giả tham gia khảo sát TẠI ĐÂY, thời gian khảo sát từ 21/9 đến 21/10.

Header Vne (1)
Header Vne (1)
Rate this post
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​