Triển lãm nhiếp ảnh “Biển trong chúng ta” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

0 12

Triển lãm nhiếp ảnh “Biển trong chúng ta” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của biển Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển, nhân dịp Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm nhiếp ảnh của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mỹ Dũng với chủ đề “Biển trong chúng ta”.

NSNA Mỹ Dũng sinh năm 1958, hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Hội liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, tham gia nhiếp ảnh từ năm 1985.

Sinh ra và lớn lên từ làng biển Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng, tuổi thơ của NSNA Mỹ Dũng đầy ắp kỷ niệm về cuộc sống làng chài cùng những phong tục tập quán, văn hóa truyền thống lâu đời của mảnh đất và con người người xứ biển.

Từ tình yêu với biển trời quê nhà, tác giả luôn bị cuốn hút bởi những nét đẹp của phong cảnh, con người làng biển, văn hóa biển ngàn đời trên suốt chiều dài của đất nước.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, mặt trái của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đời sống văn hóa biển.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của người nghệ sĩ mà còn của bao người Việt Nam. Đó cũng chính là lý do vì sao tác giả kỳ công thực hiện dự án nhiếp ảnh về đề tài biển, lặn lội từ Móng Cái đến Cà Mau để ghi lại hình ảnh phong cảnh biển và đời sống sinh hoạt văn hóa của ngư dân.

Kết quả của dự án đó đã cho ra đời cuốn sách ảnh và cuộc triển lãm đầy ấn tượng gồm 93 tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề “Biển trong chúng ta”.

Thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua cuộc triển lãm: “Chúng ta hãy bảo vệ và gìn giữ môi trường biển hôm nay và mãi mãi – Đừng đánh mất biển đẹp quê hương”

  • Thời gian: Từ ngày 19.10.2018 đến hết ngày 26.10.201
  • Khai mạc lúc 16h00, ngày 19.10.2018 (Thứ Sáu)
  • Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng.
Triển lãm nhiếp ảnh “Biển trong chúng ta” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Triển lãm nhiếp ảnh “Biển trong chúng ta” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
5 (1) vote

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More