Triển lãm “Mỹ thuật Đà Nẵng 2023”

0 136

Chào mừng Kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 – 10/12/2023), 66 năm ngày Thành lập Hội Mỹ thuật Việt Nam (1957 – 2023), Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm với chủ đề “Mỹ thuật Đà Nẵng 2023” nhằm động viên tinh thần sáng tác, tôn vinh thành quả hoạt động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng, góp phần đưa phong trào Mỹ thuật của thành phố ngày càng phát triển, đồng thời giới thiệu về những sáng tác mới đến với công chúng yêu nghệ thuật.

Tác phẩm Sau cơn bão - Chất liêu: khắc gỗ màu - Tác giả: Đỗ Thanh
Tác phẩm Sau cơn bão – Chất liêu: khắc gỗ màu – Tác giả: Đỗ Thanh
Tác phẩm Trở về - Chất liêu: Khắc gỗ phá bản - Tác giả: Nguyễn Tiến Việt
Tác phẩm Trở về – Chất liêu: Khắc gỗ phá bản – Tác giả: Nguyễn Tiến Việt

Triển lãm lần này sẽ trưng bày, giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 52 tác phẩm đa dạng về nội dung, đề tài, với nhiều chất liệu thể hiện khác nhau, được sáng tác bởi 52 tác giả là hội viên và cộng tác viên của Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng, hy vọng sẽ mang đến cho người xem một cái nhìn khá bao quát về kết quả lao động nghệ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc Đà Nẵng trong năm 2023. Qua những đường nét, bút pháp, màu sắc, cùng nội dung, ý tưởng phong phú, giúp công chúng có thể cảm nhận được phần nào về thế giới nội tâm sâu lắng của người nghệ sĩ. Triển lãm cũng tạo cơ hội cho các tác giả trẻ mang đến những tìm tòi, khám phá, thử nghiệm trong sáng tác mới của mình.

Qua triển lãm “Mỹ thuật Đà Nẵng 2023”, Hội đồng Nghệ thuật của Hội Mỹ thuật thành phố sẽ đánh giá, chấm chọn những tác phẩm tiêu biểu để trưng bày và trao giải thưởng thường niên cho tác giả có tác phẩm xuất sắc của năm 2023. Đây cũng là dịp để kết nạp những họa sĩ, nhà điêu khắc đủ điều kiện tham gia vào Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

*Thời gian, địa điểm: Vào lúc 16h30, ngày 09/12/2023 (thứ bảy) tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm “Mỹ thuật Đà Nẵng 2023” diễn ra từ ngày 09/12/2023 đến ngày 25/12/2023 (vào cửa tự do).

Theo https://dnfam.vn/

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​