Sự kiện nổi bậtTin tức

Tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 2016

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng 2016 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 25 – 27/3 (nhằm ngày 17,18,19/2 âm lịch) tại chùa Quán Thế Âm, khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Lễ hội bao gồm các hoạt động chính như: lễ khai hội, lễ Tế Xuân cầu quốc thái dân an, chính lễ và các hoạt động văn hóa-thể thao, giao lưu thơ nhạc, hội hoa đăng, hội đua thuyền, hát bài chòi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, chùa Quán Thế Âm cũng mở cửa Bảo tàng Văn hóa Phạt giáo để đón du khách đến tham quan, nghiên cứu và chiêm ngưỡng tinh hoa cổ vật Phật giáo.

Xem thêm: Chương trình Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2016

Nét mới trong hoạt động lễ hội Quán Thế Âm năm nay là có thêm các hoạt động phụ trợ như: giải Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hội cờ tướng, biểu diễn võ cổ truyền của các câu lạc bộ võ thuật.
Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức thường niên vào tháng 2 âm lịch hằng năm, thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, giao lưu và tìm hiểu các tín ngưỡng, tôn giáo. Đây cũng là dịp để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh và các sản phẩm du lịch đến với du khách trong và ngoài nước.

(Ni Thương)

Tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 2016
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker