Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân ngoại tỉnh về lại nơi cư trú cũng như học sinh sinh viên là người của Đà Nẵng đến các tỉnh/thành phố khác để nhập học, ngày 21/8/2020 Sở LĐTBXH có văn bản số 2590/SLĐTBXH-VLATLĐ về việc tiếp tục tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người dân có nhu cầu từ thành phố Đà Nẵng đi đến các tỉnh/thành phố.
Để nắm thông tin về lao động, học sinh-sinh viên đang cư trú tại TP. Đà Nẵng có nhu cầu về lại địa phương, thời gian qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương tiếp nhận thông tin thông qua các kênh như: Tổng đài 1022, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…
Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho người dân ngoại tỉnh về lại nơi cư trú cũng như học sinh-sinh viên là người của Đà Nẵng đến các tỉnh/thành phố khác để nhập học, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để nghị UBND các quận, huyện, phường, xã thông báo rộng rãi đến nhân dân biết các nội dung như sau:
1. Đối với những người đã đăng ký thông tin rời khỏi Đà Nẵng thông qua một trong các kênh sau thì không phải đăng ký lại:
– Tổng đài 1022;
– Tại các địa phương (UBND xã, phường);
– Tại các doanh nghiệp; tại các trường…
2. Đối với những người chưa đăng ký thông tin thì thực hiện đăng ký thông qua một trong các kênh sau:
– Tổng đài 1022;
– Tại đường link: https://forms.gle/k3Kwd5HndTUjzXxu5
– Tại website của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội theo địa chỉ : https://ldtbxh.danang.gov.vn, mục “Đăng ký hỗ trợ công dân đang ở TP. Đà Nẵng về các tỉnh, thành phố”.
Trước sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 28/7, tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoại tỉnh đến làm việc, học tập, thăm người thân chưa kịp rời khỏi thành phố Đà Nẵng để trở về nơi cư trú.
Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoại tinh, UBND thành phố Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép người lao động, học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.
Theo Sở Lao động Thương bình và Xã hội