Tin tức

Sẵn sàng cho Cuộc đua Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2014

Cuộc thi Marathon Quốc Tế Đà Nẵng, thành viên chính thức thứ 97 của AIMS (Hiệp hội Marathon quốc tế) được tổ chức lần 2 vào ngày 31/08/2014 tại thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 4.500 vận động viên quốc tế và các vận động viên từ khắp các tỉnh, thành của Việt Nam.

Marathon quốc tế Đà Nẵng là cuộc thi chạy marathon chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của AAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế).

Cuộc thi được tổ chức ở 3 nội dung: marathon 42,195km; bán marathon 21,0975km; chạy và đi bộ phong trào 5 km.

Thành tích của mỗi vận động viên sẽ được đo bằng hệ thống cảm ứng, chip cài đặt sẵn trong bảng số của mỗi vận động viên. Thành tích chạy này sẽ được công nhận trên tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, các vận động viên còn được dùng thành tích này để tham gia các cuộc đua trên khắp thế giới.

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, hứa hẹn sẽ đem lại một luồng gió hội nhập mạnh mẽ và sâu rộng cho làng thể thao nước nhà. Sự kiện do thành phố Đà Nẵng, phối hợp tổ chức cùng công ty World Marathon Tours và công ty Pulse Active tổ chức, với mong muốn đưa Việt Nam nâng tầm cao hơn qua những cuộc thi đẳng cấp trên thế giới.

Với lần tổ chức thứ hai này, cuộc thi chạy Marathon Quốc Tế Đà Nẵng đã chính thức trở thành thành viên thứ 97 của tổ chức AIMS (Hiệp hội Marathon quốc tế). Giải chạy được nằm trong danh sách các cuộc thi marathon quốc tế của Hiệp hội Marathon quốc tế và được niêm yết, thông báo đến toàn bộ vận động viên của hiệp hội.

Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 31/08/2014, điểm xuất phát tại công viên Biển Đông, Tp. Đà Nẵng. Cuộc thi mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm mới khi chạy qua một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, với phong cảnh biển, núi, sông và những cây cầu ấn tượng của Đà Nẵng.

Bên cạnh ngày thi chính, các vận động viên còn có thể tham gia vào các hoạt động khác diễn ra trong thời gian này như tour du lịch, hội chợ, triển lãm, gala dinner,… nhằm quảng bá du lịch Đà Nẵng và các khu vực miền Trung lận cận, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố Sự Kiện – Văn Hóa – Du Lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Đồng thời thông qua cuộc thi nhằm kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi căn bệnh ung thư bằng cách ủng hộ cho Quỹ ung thư. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ trao cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.

Chi Giao

Sẵn sàng cho Cuộc đua Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2014
Rate articles
Thẻ
Hiện nhiều hơn

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker