Rộn ràng không khí trung thu tại nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 05
0 123

RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ TRUNG THU TẠI NHÀ GA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 06

Nhân dịp Trung Thu, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng và Lotte Phú Khánh Duty Free đồng tổ chức sự kiện “Ánh Trăng Giao Hòa” từ ngày 27 – 29/09/2023. Chương trình lấy chủ đề giao lưu văn hóa Việt – Hàn với nhiều hoạt động thú vị, nhằm mang tới trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.   

Là điểm chạm kết nối văn hóa, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng luôn chú trọng đầu tư vào trải nghiệm hành khách, đưa sắc màu lễ hội trong nước và quốc tế vào làm mới cảm hứng khám phá trong mỗi lần trở lại. Kể từ tháng 3 năm 2022 khi “bầu trời mở cửa trở lại” sau gần 2 năm đóng cửa do đại dịch, nhà ga đã liên tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa vào các dịp lễ lớn, sự kiện đặc biệt nhằm gia tăng trải nghiệm hành khách như các hoạt động Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, ngày Lễ Tình Nhân, Quốc Tế Phụ Nữ, Quốc Tế Thiếu Nhi… Từ đó, mở ra hành trình khám phá các giá trị văn hóa đặc sắc cho mọi hành khách ngay từ khi bước tới nhà ga.

Nhân dịp Trung Thu, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng phối hợp cùng Lotte Phú Khánh Duty Free chung tay tổ chức đêm hội trăng rằm với tinh thần quảng bá nét đẹp truyền thống đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều biểu tượng đặc trưng của truyền thống hai nước như nhà cổ Hội An, nhà truyền thống Hanok, đèn ông sao và thỏ ngọc của người Hàn đã được đưa vào trang trí nhà ga, tạo nên bầu không khí trung thu đầy màu sắc.

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 01

Không gian thể hiện sự hòa trộn thú vị giữa hai nền văn hóa

Chương trình “Ánh Trăng Giao Hòa” bắt đầu lúc 18h – 19h các ngày 27, 28, 29/09/2023 tại khu vực công cộng của sảnh ga đến. Do đó, du khách dù ở chiều đến hay đi, nếu dư giả thời gian đều có thể dễ dàng tham gia và hòa mình vào bầu không khí chung của sự kiện. Bên cạnh đó, chương trình cũng vinh dự có sự góp mặt của ông Kim Yong Seop – phó lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 02

Ông Kim Yong Seop (giữa) – phó lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đến chung vui cùng nhà ga

Nhân sự kiện này, đội ngũ điều hành nhà ga cũng muốn biến nơi đây trở thành một điểm chạm văn hóa mới mẻ và độc đáo tại Đà Nẵng trong dịp trung thu.

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 05

Du khách trong và ngoài nước háo hức tham gia

Hình ảnh nổi bật nhất của sự kiện chính là các gian hàng với 4 chủ đề khác nhau. Tại đây, nhà ga tái hiện sinh động các hoạt động truyền thống, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc:

  • Gian hàng bánh kẹo với nhiều loại bánh đậu xanh, bánh gạo, mè xửng… hành khách có thể thoải mái dùng thử và cảm nhận hương vị bánh kẹo truyền thống của cả 2 nước.
  • Gian hàng nghệ nhân trình diễn nhào nặn tò he trực tiếp thu hút cả trẻ em và người lớn.
  • Gian hàng hoa giấy từ làng nghề 300 năm tuổi xứ Huế đặc biệt gây ấn tượng với du khách quốc tế.
  • Gian hàng biểu diễn nghệ thuật vẽ mặt nạ truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 07

4 gian hàng truyền thống với thiết kế và hoạt động đặc sắc

Bên cạnh đó, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng và Lotte Phú Khánh Duty Free  còn phối hợp với Nhà hát Trưng Vương biểu diễn nhiều loại hình tiết mục như múa quạt Hàn Quốc, nhảy sạp trong trang phục truyền thống, múa chú Cuội chị Hằng. Đặc biệt, không khí Trung Thu lại càng thêm rộn ràng với màn diễu hành múa lân sư rồng sôi động, khiến mọi du khách đều phải dừng chân thưởng thức.

Sau các tiết mục nghệ thuật truyền thống, du khách tiếp tục hào hứng tham gia các trò chơi dân gian như đập giấy, đập niêu… và ra về với những phần quà đầy ý nghĩa.

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 03

Đắm chìm trong chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống ngay tại sảnh đến của nhà ga

“Ánh Trăng Giao Hòa” không chỉ là chương trình chào mừng tết Trung thu mà còn là sự kiện tương tác trực tiếp giúp nâng cao trải nghiệm hành khách. Qua đó, phần nào thể hiện được tinh thần hiếu khách, luôn đặt hành khách tại trung tâm trong mọi hoạt động của nhà ga với đông đảo du khách Quốc tế.

Ron Rang Khong Khi Trung Thu Tai Nha Ga Quoc Te Da Nang 04

Hành khách check-in cùng linh vật Hải âu Helpy của nhà ga

Bên cạnh các sự kiện lễ hội đặc biệt, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng cũng thường xuyên đưa các yếu tố bản địa và đặc sắc văn hóa vào các hoạt động biểu diễn định kỳ. Tiêu biểu nhất là chương trình Con Đường Di Sản và Trở Về Hội An – 2 chương trình biểu diễn cô đọng những nét đẹp ngàn đời của văn hóa miền Trung qua những âm hưởng, điệu múa hay các trò chơi dân gian như hát bài chòi…

Trong tương lai, Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đưa các điểm chạm văn hóa thế giới vào làm mới trải nghiệm nhà ga, biến mọi khoảnh khắc tại nơi đây thành những khoảng thời gian đầy khám phá và tích cực.

Theo https://danangairportterminal.vn/

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​