Sự kiện nổi bậtTin tức

Phát động cuộc thi “Đà Nẵng – Khoảnh khắc ấn tượng”

Thực hiện nội dung chương trình số 3236/Ctr-UBND ngày 09/5/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về Tổng thể các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng tổ chức cuộc thi video clip “Đà Nẵng – Khoảnh khắc ấn tượng” nhằm vận động sáng tác và tuyển chọn các thước phim ngắn thể hiện cảm xúc, góc nhìn, câu chuyện về mảnh đất, con người Đà Nẵng và những thành tựu của thành phố sau 20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đà Nẵng phát động cuộc thi Video Clip “Đà Nẵng – khoảng khắc ấn tượng” hướng tới kỷ niệm 20 năm trực thuộc Trung ương. Ảnh: Nguyễn Thị Thu Trang

Cuộc thi nhằm vận động sáng tác tuyển chọn các thước phim ngắn thể hiện cảm xúc, góc nhìn, câu chuyện về mảnh đất, con người Đà Nẵng và những thành tựu của thành phố sau 20 năm Đà Nẵng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam đều có thể tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng các đoạn phim (video clip) ngắn với thời lượng không quá 3 phút và phải có lời bình.

Hàng tuần, các tác phẩm sau khi được Ban giám khảo chậm chọn qua vòng sơ khảo sẽ được phát sóng trên Đài PT- TH Đà Nẵng trong chuyện mục cùng tên “Đà Nẵng – Khoảnh khắc ấn tượng”.

Giải nhất của cuộc thi trị giá 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba là 20 triệu đồng và 3 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10.9 đến 31.12.2016.

Thể lệ cuộc thi gồm những nội dung cụ thể như sau: (Tải văn bản PDF phát động cuộc thi tại đây)

1. Tên và chủ đề cuộc thi

a) Tên cuộc thi: “Đà Nẵng – Khoảnh khắc ấn tượng”.
b) Chủ đề: Tác phẩm dự thi có nội dung giới thiệu về mảnh đất, con người và những thành tựu của thành phố Đà Nẵng sau 20 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; nội dung và hình ảnh trong sáng, lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

2. Đối tượng
Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài.

3. Hình thức dự thi
Các tác phẩm dự thi phải được thể hiện dưới dạng các đoạn phim (video clip) ngắn với thời lượng không quá 03 phút và phải có lời bình.
Các cá nhân, nhóm phải gửi file (link) clip dự thi của mình về BTC tại địa chỉ:
FTP host : drt.danang.vn
User : Danang – khoanhkhacantuong Password: danang2016
Hoặc gửi đĩa (DVD) dự thi về BTC theo địa chỉ:
Phòng Quảng cáo – Dịch vụ, Đài Phát thanh –Truyền hình Đà Nẵng, đường Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Điện thoại : 05113.945749. E-mail: danangkhoanhkhacantuong@gmail.com

4. Thông tin cá nhân, nhóm đăng ký dự thi
Ngoài tác phẩm dự thi, tác giả, nhóm tác giả ghi đầy đủ các thông tin liên quan sau:
Họ và tên cá nhân/ tên trưởng nhóm đại diện:
Ngày tháng năm sinh:
Điện thoại:
Email:
Nick Facebook (kèm link):
Địa chỉ hiện tại:
Số CMND:
Danh sách tên thành viên nhóm:
Video clip dự thi (đính kèm file)

5. Quy định điều kiện cuộc thi
a) Quy định về nội dung.
– Video clip dự thi phải do tác giả/nhóm tác giả sáng tạo ra, hoặc giữ bản quyền hợp pháp, đúng nội dung và chịu trách nhiệm về bản quyền và nội dung video clip tham gia cuộc thi.
– Tác phẩm dự thi có nội dung giới thiệu về mảnh đất, con người và những thành tựu của thành phố Đà Nẵng sau 20 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; nội dung và hình ảnh trong sáng, lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
– Các video clip gửi tham gia Cuộc thi có thời gian tối thiểu không dưới 01 phút và tối đa không quá 03 phút. Các video clip dự thi phải có lời bình (có thể âm đọc; chạy bảng chữ thuyết minh hoặc âm nhân vật); nếu lời bình bằng tiếng nước ngoài (Anh, Pháp, Nga, Trung) thì phải có phụ đề tiếng Việt.
– Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa đăng tải trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, mạng Internet.
– Bản quyền các video clip tham gia cuộc thi thuộc về BTC cuộc thi;
– Tác phẩm dự thi qua vòng sơ khảo được phát trên các kênh truyền thông của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng và trang fanpage cuộc thi và được trả nhuận bút theo quy định. Với những tác phẩm không phát, Ban Tổ chức cuộc thi và Đài PT-TH Đà Nẵng không trả lại tác phẩm cho tác giả.
– Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đạt giải để quảng bá vì mục đích thương mại hoặc phi thương mại (nếu có).
– Người đạt giải phải cung cấp được cho BTC file gốc của clip dự thi. Trong trường hợp clip đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.
– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với clip đoạt giải.
– Quyết định giải quyết khiếu nại (nếu có) của BTC là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.
b) Quy định về kỹ thuật.
– Các clip dự thi phải có độ phân giải cao, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh.
– Clip dự thi phải được lưu bằng định dạng phổ biến avi, mpg,avi,mxf,mov, mp4…
– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự thất lạc, hỏng hóc, lỗi đường link tải xuống trực tiếp của bài thi.

6. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm
– Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10-9-2016 đến hết ngày 31-12-2016.
– Thời gian trao giải: Tháng 01.2017 (Dự kiến truyền hình trực tiếp).
– Địa chỉ nhận bài dự thi:
Phòng Quảng cáo – Dịch vụ, Đài Phát thanh –Truyền hình Đà Nẵng, đường Trần Hưng Đạo, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Điện thoại : 05113.945749. E-mail: danangkhoanhkhacantuong@gmail.com

7. Ban Giám khảo
Ban Tổ chức cuộc thi quyết định thành lập Ban giám khảo. Thành viên Ban Giám khảo bao gồm các nhà báo, nghệ sĩ, đạo diễn có năng lực, uy tín trong nghề.
Ban Giám khảo có nhiệm vụ chấm thi trung thực, chính xác, công bằng và khách quan; tổng hợp và báo cáo kết quả chấm thi và tham mưu cho Ban tổ chức quyết định việc công nhận giải thưởng.
Tác phẩm đạt giải là tác phẩm thể hiện được chủ đề và mục tiêu của cuộc thi; có tính sáng tạo và đảm bảo chất lượng hình ảnh và lời bình tốt.

8. Cơ cấu giải thưởng

Giải nhất: 01 giải, trị giá: 30.000.000 đồng
Giải nhì: 01 giải, trị giá: 20.000.000 đồng
Giải ba: 01 giải, trị giá: 10.000.000 đồng
Giải khuyến khích: 3 giải, trị giá: 5.000.000 đồng

Giải thưởng cho video được bình chọn qua trang Fanpage của Đài: 01 giải, trị giá: 5.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi có thể xem xét để trao một số giải phụ khác..

Phát động cuộc thi “Đà Nẵng – Khoảnh khắc ấn tượng”
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker