fbpx

Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng chính thức đạt xếp hạng 04 sao SkyTrax

Nha Ga Quoc Te Da Nang Chinh Thuc Dat Xep Hang 04 Sao Skytrax
564

Ngày 22/03 nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng chính thức trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức SkyTrax xếp hạng 4 sao sau những nỗ lực không ngừng trong đầu tư cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nha Ga Quoc Te Da Nang Chinh Thuc Dat Xep Hang 04 Sao Skytrax

SkyTrax là tổ chức đánh giá toàn cầu, độc lập và đi đầu trong suốt 16 năm qua về chất lượng dịch vụ các hãng hàng không, sân bay. Thang điểm của SkyTrax cũng được xem là tiêu chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ, với các hạng mục khảo sát và độ khó liên tục gia tăng theo từng năm.

Tại toàn khu vực Châu Á, chỉ có 8 sân bay đạt tiêu chuẩn 5 sao, 23 sân bay được công nhận 4 sao theo Skytrax. Tại Việt Nam, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng tự hào trở thành một trong số ít những đơn vị đạt tiêu chuẩn 4 sao theo SkyTrax.

Đây không chỉ là sự công nhận cho nỗ lực nâng cao và đa dạng hóa trải nghiệm hành khách mà còn là lời khẳng định về chất lượng dịch vụ tại nhà ga. Theo Ông Đỗ Trọng Hậu – Phó tổng giám đốc, Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng là nhà ga của tinh thần đổi mới, luôn lắng nghe những phản hồi thực tế từ hành khách, đối tác để không ngừng hoàn thiện và mang tới những dịch vụ vượt trên kỳ vọng.

Nha Ga Quoc Te Da Nang Chinh Thuc Dat Xep Hang 04 Sao Skytrax 1

Bắt đầu từ 2019, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ hàng loạt hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư công nghệ, cải tạo cảnh quan, đào tạo phát triển nhân lực, tối ưu hoá quy trình phục vụ hành khách nhằm mục tiêu chinh phục tiêu chuẩn 4 sao. Tất cả đều bám sát nhu cầu của hành khách và đối tác, từ những điều nhỏ nhặt nhất cho tới những hỗ trợ riêng cho các đối tượng đặc biệt.

Trong đó cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố trụ cột được nhà ga đẩy mạnh nâng cấp, chẳng hạn, cải tạo cảnh quan không gian xanh; lắp đặt hệ thống bảng điện tử E-Standee tại tất cả cửa khởi hành; phát triển hạng mục khu vui chơi trẻ em, bổ sung bàn ghế làm việc, ghế nằm thư giãn tại khu vực phòng chờ; thêm ngôn ngữ Hàn Quốc tại các biển chỉ dẫn…

Nha Ga Quoc Te Da Nang Chinh Thuc Dat Xep Hang 04 Sao Skytrax 7

Để quá trình di chuyển thêm phần mượt mà, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng cũng ưu tiên đầu tư vào các trang thiết bị công nghệ hỗ trợ như hệ thống check-in tự động, gửi hành lý tự động, kiểm soát thẻ lên tàu tự động. Cùng với đó, các tiện ích tại nhà ga cũng liên tục được mở rộng nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực và đúng lúc cho mọi đối tượng trên cả hai chiều đến và đi: Các xe đẩy em bé miễn phí, quầy hỗ trợ thông tin, phòng y tế riêng, phòng cầu nguyện, máy ATM, dịch vụ bưu chính được khéo léo bố trí dọc theo hành trình di chuyển của hành khách; các dịch vụ có phí như dịch vụ hộp ngủ, trông giữ hành lý, phòng thương gia cũng được đầu tư mới nhằm mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho những hành khách bay chuyến sớm, chuyến muộn, chờ nối chuyến hoặc cần hồi sức trước những chuyến bay dài.

Nha Ga Quoc Te Da Nang Chinh Thuc Dat Xep Hang 04 Sao Skytrax 011

Về trải nghiệm, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa văn hóa địa phương và biểu diễn truyền thống vào đa dạng hóa hoạt động giải trí. Mở đầu với chương trình nghệ thuật, ca múa, âm nhạc cổ truyền mang tên “Con đường di sản” và xa hơn là tái hiện văn hóa Hội An trong các hạng mục biểu diễn định kỳ, nhà ga luôn song hành cùng các tổ chức, chính quyền địa phương trong quảng bá nét đẹp văn hóa bản địa tới bạn bè thế giới.

Nha Ga Quoc Te Da Nang Chinh Thuc Dat Xep Hang 04 Sao Skytrax 2

Là điểm đầu và cũng là điểm cuối cho mỗi chuyến đi, với ông Hậu, nhà ga quốc tế Đà Nẵng không chỉ là trạm trung chuyển, mà nên là một phần của hành trình. Ông hy vọng sẽ biến nơi đây thành một điểm thú vị để khám phá sắc màu văn hóa của địa phương cùng tận hưởng nhiều hoạt động thú vị khác. Để từ đó, mỗi khi đến Đà Nẵng, khách du lịch không chỉ nhớ tới Bà Nà Hill, Cầu Rồng… mà còn nghĩ tới Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng như một điểm dừng không thể bỏ lỡ!

Bên cạnh đó nhà ga cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tương tác với hành khách, đặc biệt là trong các dịp lễ quan trọng trong nước và quốc tế. Tiêu biểu như các tiểu cảnh trang trí độc đáo theo chủ đề hàng tháng hoặc các hoạt động bất ngờ như tặng socola cho hành khách trong chuyến bay đêm Valentine, biểu diễn âm nhạc Giáng Sinh, lì xì đầu năm cho hành khách tới “xông đất” Đà Nẵng.

Ngoài những thay đổi “phần cứng”, tinh thần phục vụ hết mình, luôn để tâm tới mọi chi tiết nhỏ và sẵn sàng hỗ trợ những công việc ngoài trách nhiệm cũng là yếu tố cốt lõi trong trọng tâm đào tạo, tập huấn nhân viên tại nhà ga. Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng có thể không phải là nơi hiện đại nhất, hay lớn nhất về quy mô, nhưng sẽ là nhà ga khác biệt về lòng hiếu khách và sự nồng hậu trong phục vụ. Và để tạo ra sự khác biệt đó, tất cả phải bắt đầu từ văn hóa tổ chức. Khi mỗi cá nhân mỗi đơn vị đều có chung một tầm nhìn, chia sẻ chung một hệ giá trị, đó sẽ là động lực tạo ra những thay đổi tích cực.

Tại nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng, toàn thể đội ngũ nhân viên đều tin rằng những thay đổi nhỏ sẽ mang lại khác biệt to lớn. Chính vì vậy ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với sự tỉ mẩn, mỗi thành viên đội ngũ đều được khuyến khích đóng góp sáng kiến cải tiến, nâng tầm hệ sinh thái dịch vụ. Đó cũng là động lực để đưa nhà ga tiếp tục thăng hạng và chinh phục những mục tiêu cao hơn.

Năm 2019, nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng đã được Skytrax đánh giá tiệm cận chất lượng 4 sao. Đến tháng 03, 2023, nhà ga chính thức được xếp hạng 4 sao. Hướng tới mục tiêu tiệm cận 5 sao, trong thời gian tới nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, tiện ích, quy trình và con người để mang đến những trải nghiệm vượt ngoài mong đợi.

Bên cạnh đó, trong trong tháng 3 vừa qua, Đà Nẵng cũng vinh hạnh là đại diện duy nhất tại Việt Nam được xướng tên trong bảng xếp hạng Top 3 sân bay cải tiến nhất thế giới, chỉ xếp sau Shenzhen và New York LGA.

Theo chia sẻ từ ông Hậu, mọi thay đổi đều đến từ sự thấu hiểu và luôn đặt trải nghiệm hành khách làm trung tâm. Với nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng, điều quan trọng nhất không phải là nâng sao dịch vụ theo thang điểm chuẩn mà là khiến hành khách cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn, thú vị, an lòng vượt mong đợi trong mỗi chuyến đi. Và nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng luôn hết mình giữ vững cam kết đó với tất cả sự nhiệt thành và chuyên tâm!

Huân Nguyễn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Bạn đã cảm xúc bài viết "Nhà ga Quốc Tế Đà Nẵng chính thức đạt xếp hạng ..." Vài giây trước
5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
close-link
​​​