Tin tức

Người dân miền Trung có thể xin visa đi Italia, Anh và Úc tại Đà Nẵng

Người dân miền Trung có thể xin visa đi Italia, Anh và Úc tại Đà Nẵng
Rate articles
Đại sứ Italia- Cecilia Piccioni cho biết Italia sẽ mở quầy lãnh sự phối hợp cùng Anh và Úc tại Đà Nẵng để cấp visa, giúp cho người dân miền trung không còn phải cất công bay vào tận TP.HCM để xin visa như trước đây.
nguoi-dan-mien-trung-co-the-xin-visa-di-italia-tu-da-nang
Italia cũng có những bờ biển đẹp thơ mộng như thành phố “anh em” Đà Nẵng 

Tại buổi cà phê thân mật với các nhà báo, bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết, động thái này sẽ giúp tạo điều kiện thuận tiện cho người dân Đà Nẵng và người dân miền trung tiết kiệm được thời gian, chi phí xin visa. Nếu như trước đây, mỗi lần muốn xin visa đi Italia, người dân Đà Nẵng hay người miền Trung thường phải bay vào tận thành phố Hồ Chí Minh để xin visa, mất thêm nhiều thời gian và tốn kém chi phí đi lại, ăn ở.

Việc quầy lãnh sự Italia mở ra để cấp visa, phối hợp cùng với quầy lãnh sự của Anh và Úc ở Đà Nẵng sẽ giúp người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung có thêm cơ hội bay tới Italia, Anh và Úc để học tập, du lịch hay đi công tác thuận tiện, dễ dàng hơn. Điều này tạo điều kiện để sinh viên đi du học và nhận học bổng Italia ở Đà Nẵng và miền trung sẽ nhiều hơn. Thậm chí, thời gian xin visa ở Đà Nẵng có thể còn nhanh ở TP.HCM.

Quầy lãnh sự Italia sẽ khai trương vào ngày 28/10 tới nhân dịp ngài Bộ trưởng Giao thông của Italia – Graziano Delrio thăm Việt Nam. Ngoài ra, việc mở đường bay thẳng giữa Italia và Việt Nam cũng là một dự định mà Italia và Việt Nam sẽ tiến hành.

Cũng theo Đại sứ Cecilia Piccioni, quan hệ giữa Italia và thành phố Đà Nẵng phát triển rất tốt đẹp. Thành phố xinh đẹp này có mối tương giao rất đặc biệt với đất nước Italia. Italia thường xuyên tham dự Festival Biển ở Đà Nẵng. Đại sứ quán Italia cũng có dự định mở các lớp dạy tiếng Italia và các khóa dạy nấu món ăn Italia truyền thống nổi tiếng, tiếng Ý trong âm nhạc ở Đà Nẵng. Hiện nay, các lớp dạy tiếng Italia cũng như khóa dạy nấu ăn Italia mới được mở ra tại Casa Italia (Ngôi nhà Ý) ở Hà Nội. Ngoài ra, trường Đại học Hà Nội và Đại học Quốc gia cũng có khoa tiếng Ý.

Trong năm nay, từ tháng 9-tháng 11, hai nước Italia và Việt Nam có rất nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực như thời trang, điện ảnh, nghệ thuật, ẩm thực, âm nhạc, y học cổ truyền, khoa học công nghệ. Đặc biệt, năm nay ghi dấu chuyến thăm Italia chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 21/11 năm 2016. Vào cùng khoảng thời gian này năm ngoái, ngài Tổng thống Italia Sergio Mattarella đã thăm chính thức Việt Nam.

Theo sức khỏe đời sống

Thẻ
Hiện nhiều hơn

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker