Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 – 28/3/2025), 50 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2025) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), nhằm tạo một điểm đến tham quan, giải trí ý nghĩa trong dịp lễ và giới thiệu nét đẹp của thành phố Đà Nẵng qua thế giới quan phong phú của người nghệ sĩ, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Đà Nẵng gấm hoa”.

Triển lãm với sự tham gia của 20 họa sĩ, nhà điêu khắc thành phố Đà Nẵng, từ những họa sĩ gạo gội đã đặt nền móng và góp phần cho sự phát triển mỹ thuật thành phố sau năm 1975 như: Vũ
Dương, Duy Ninh, Hoàng Đặng, Đinh Gia Thắng, Nguyễn Trọng Dũng, Trần Thị Cúc, Hồ Đình Nam Kha, Thân Trọng Dũng… đến những họa sĩ thế hệ kế thừa đầy triển vọng như: Đỗ Thanh, Phan Thanh Hải, Ngô Thanh Hùng, Trần Tâm, Nguyễn Tiến Việt, Phạm Anh, Lê Ngân Thũy….


Triển lãm trưng bày 39 tác phẩm đa dạng, phong phú về chất liệu và thể loại như: sơn dầu, sơn mài, lụa, tempera, acrylic, đồ họa khắc gỗ, thủ ấn họa, tượng tròn, phù điêu… qua góc nhìn nghệ thuật của các họa sĩ từ những di tích lịch sử – văn hóa, nhịp sống bình dị của người dân biển, các lễ hội văn hóa truyền thống, hình ảnh các công trình kiến trúc, tiêu biểu là những cây cầu nổi tiếng nối đôi bờ sông Hàn của thành phố… Tất cả được tái hiện một cách sống động và đầy cảm xúc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, phản ánh một cách tinh tế quá trình 50 năm phát triển và khát vọng vươn mình của quê hương Đà Nẵng.
Triển lãm là sự giao thoa giữa các thế hệ nghệ sĩ tạo hình, mang đến những góc nhìn đa dạng và độc đáo, là cầu nối quý giá, tạo điều kiện cho các họa sĩ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền mỹ thuật địa phương. Đồng thời, mang đến cho du khách có thêm góc nhìn mới mẻ, sâu sắc về thành phố Đà Nẵng qua nghệ thuật tạo hình, khẳng định vai trò không thể thiếu của mỹ thuật trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.
- Thời gian: Khai mạc vào lúc 16h00 ngày 25/03/2025 (Thứ Ba) | Triển lãm diễn ra đến hết ngày 05/05/2025.
- Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng – Số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH ĐÀ NẴNG