fbpx

Đường bay Quốc tế đến Đà Nẵng tăng dần – Một tín hiệu đáng mừng

0 692

Đường bay Quốc tế đến Đà Nẵng tăng dần – Một tín hiệu đáng mừng

Kể từ khi Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng được mở rộng từ tháng 5/2017, các hãng hàng không trong nước và quốc tế liên tiếp mở đường bay thẳng kết nối Đà Nẵng với các nước trong khu vực và thế giới.

Đường bay Quốc tế đến Đà Nẵng tăng dần – Một tín hiệu đáng mừng
Thêm nhiều đường bay thẳng khiến cho việc đi lại của du khách thuận tiện hơn, góp phần tăng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Tính đến cuối năm 2018, thành phố Đà Nẵng có 23 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng, trong đó có 15 đường bay trực tiếp thường kỳ08 đường bay trực tiếp thuê chuyến, với tần suất 328 chuyến/tuần, trong đó đặc biệt đường bay Doha – Đà Nẵng do Hãng Qatar khai thác vào ngày 19/12/2018 với tần suất 4 chuyến/tuần.

Sau khi Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng mở thêm Nhà ga Quốc tế (Terminal 2), bên cạnh là các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế liên tiếp diễn ra tại Đà Nẵng: APEC 2017, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng,… các hãng hàng không Quốc tế liên tiếp mở các đường bay thẳng từ các thành phố lớn trong khu vực và trên thế giới đến Đà Nẵng, phải kể đến như: Bangkok, Chiang Mai (Thái Lan), Doha (Qatar), Osaka, Narita (Nhật Bản),…

Đáng chú ý, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2019 (Quý I), số lượng chuyến bay từ Thái Lan – Đà Nẵng tăng mạnh với tần suất 56 chuyến/1 tuần (08 chuyến/1 ngày), được khai thác từ 3 hãng hàng không: Thai Air Asia, Vietjet Air, Bangkok Airways,…

  • Đường bay Đà Nẵng – Bangkok do Hãng hàng không Bangkok Airwways khai thác với tần suất 14 chuyến/tuần (02 chuyến/1 ngày) từ ngày 1/3/2019
  • Đường bay Đà Nẵng – Bangkok do Hãng Thai Air Asia khai thác với tần suất 21 chuyến/tuần (03 chuyến/1 ngày) từ ngày 1/3/2019
  • Đường bay Đà Nẵng – Bangkok do Hãng hàng không Vietjet Air với tần suất 21chuyến/1 tuần (03 chuyến/1 ngày)
  • Ngày 12/4/2019: Hãng hàng không Thai Air Asia khai trương đường bay Chiang Mai – Đà Nẵng (07 chuyến/1 tuần);
  • Trong tháng 4/2019: Hãng hàng không Malindo Airways khai trương đường bay Kuala Lumpur – Đà Nẵng (07 chuyến/1 tuần) (Hãng đang đợi cấp phép giờ bay của Cục Hàng không Dân Dụng Việt Nam).

Ngoài ra, trong thời gian tuần lễ vàng Nhật Bản từ ngày 27/4 – 2/5/2019: dự kiến có 26 chuyến bay từ các thành phố lớn Nhật Bản đến Đà Nẵng, dự kiến 7.053 lượt khách Nhật đến Đà Nẵng, trong đó 16 chuyến bay thường kỳ từ Tokyo, Osaka, 10 chuyến bay chapter từ Nagoya, Sapporo, Sendai, Niigata và Fukuoka.

Từ những chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng, lượng khách tăng đáng kể, tập trung vào những thị trường trọng điểm trong 2 tháng đầu năm nay như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…tiếp đến là Mỹ, Úc, Malaysia, Đài Loan, Anh, Singapore và Hồng Kông,…

Đường bay Quốc tế đến Đà Nẵng tăng dần – Một tín hiệu đáng mừng 2

Các đường bay thẳng được mở càng nhiều thì sự thành công khi phát triển thị trường du lịch càng lớn. Đường bay thẳng sẽ thuận tiện hơn nhiều cho du khách quốc tế khi đến Đà Nẵng, du khách được hưởng giá dịch vụ rẻ hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và không phải tốn thêm thời gian di chuyển, giảm các chi phí phát sinh khi phải trung chuyển.

Song song với việc các hãng mở các đường bay mới, ngành du lịch thành phố cũng có các chương trình giới thiệu, quảng bá, hình ảnh du lịch Đà Nẵng tại các địa phương, quốc gia có những đường bay trực tiếp. Cụ thể:

  • Tham gia Hội chợ Travex Quảng Ninh từ ngày 15 -18/1/2019: Giới thiệu hình ảnh, sự kiện du lịch Đà Nẵng đến các công ty lữ hành, sự kiện trong nước và quốc tế; Tạo cơ hội cho các đơn vị kinh doanh du lịch Đà Nẵng kết nối hợp tác với các đối tác tại Hội chợ.
  • Tổ chức đón các đoàn famtrip châu Âu đến Đà Nẵng khảo sát các điểm đến tại Đà Nẵng, kết nối hợp tác với các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng cụ thể đón đoàn lữ hành Đức từ ngày 18-22/01/2019; famtrip Bungary từ ngày 22 – 26/02/2019 và famtrip golf Thụy Sĩ từ ngày 27-30/03/2019.
  • Tham gia Hội chợ ITB Berlin Đức từ ngày 6 – 11/3/2019 để quảng bá du lịch Đà Nẵng đến thị trường châu Âu, duy trì đường bay Đà Nẵng – Doha kết nối với các thành phố lớn của châu Âu.
Ngân Hà – Đường bay Quốc tế đến Đà Nẵng tăng dần – Một tín hiệu đáng mừng
Đường bay Quốc tế đến Đà Nẵng tăng dần – Một tín hiệu đáng mừng
5 (2) vote[s]

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More