fbpx

Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam về thứ 3 chặng áp cuối

0 14

Chiều nay (23/7), Sở Thông tin truyền thông TP. Đà Nẵng cho hay đội Đà Nẵng – Việt Nam đã về đích thứ 3 chặng Derry-Londonderry, Bắc Ireland – Den Helder, Hà Lan vào sáng ngày 22/7. Đây là chặng đua thứ 13, chặng áp cuối của cuộc đua.

Đội thuyền Đà Nẵng cập cảng quê nhà vào tháng 2/2016. Ảnh: Thanh Trần
Đội thuyền Đà Nẵng cập cảng quê nhà vào tháng 2/2016. Ảnh: Thanh Trần

Trong chuỗi các chặng đua nằm trong Cuộc đua Clipper kéo dài 11 tháng, chặng đua thứ 13 ngắn hơn các chặng khác, chỉ 700 hải lý và mất 5 ngày để hoàn thành.

Nhưng lộ trình của chặng đua qua phía bắc Scotland và sau đó là đông nam ngang qua Bắc Hải và rất nhiều dàn khoan dầu, do đó đòi hỏi có chiến thuật tốt và không cho phép nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Sau khi hoàn thành chặng đua gần cuối của cuộc đua, thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam, bà Wendy Tuck, cho biết: “Thời tiết rất thách thức với nhiều loại gió. Chúng tôi đã nằm trong tốp đầu khi chặng đua bắt đầu và sau đó lại rơi xuống phía sau, nhưng chúng tôi lại thành công ở những hải lý cuối cùng. Các thủy thủ đã làm việc chăm chỉ để chúng tôi đạt được thành công này để hoàn thành vị trí thứ 3 và tôi hi vọng thành phố và người dân Đà Nẵng tự hào về chúng tôi.”

Đội Visit Seattle thắng chặng đua này và PSP Logistics về thứ 2.

Trước đó, đoàn thuyền Vòng quanh thế giới đến Đà Nẵng vào tháng 2/2016, tiếp tục đến Thanh Đảo – Trung Quốc, Seattle – Hoa Kỳ, Panama, New York – Hoa Kỳ, Derry-Londonderry – Bắc Ireland, và hiện đang ở Den Helder, Hà Lan.Các đội đua sẽ nghỉ ngơi gần 1 tuần ở Hà Lan trước khi bắt đầu chặng cuối cùng, chặng thứ 14 xuất phát vào thứ Năm ngày 28/7.

Cuộc đua Clipper 2015-2016 dài 40.000 hải lý sẽ kết thúc tại London vào thứ Bảy ngày 30/7.

(Theo Tien Phong Online)

Rate articles

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More