E-MagazineTrải nghiệm VR360Ấn phẩm
Tiếng Việt
  • Main Logo
  • Về Đà Nẵng
    • Icon
      Thời tiết Đà Nẵng
    • Icon
      Tổng Quan Đà Nẵng
    • Icon
      Lịch sử Đà Nẵng
    • Icon
      Logo và slogan du lịch Đà Nẵng
  • Xem và làm gì
    • Icon
      Điểm du lịch
    • Icon
      Văn hóa
    • Icon
      Lịch sử
    • Icon
      Nghệ thuật
    • Icon
      Kiến trúc
    • Icon
      Giải trí & Thư giãn
    • Icon
      Du lịch Sinh thái & Cộng đồng
    • Icon
      3 địa phương 1 điểm đến
  • Lễ hội & sự kiện
  • Ăn uống
    • Icon
      Ẩm thực địa phương
    • Icon
      Ẩm thực Quốc tế
    • Icon
      Địa điểm ăn uống
    • Icon
      Giải trí đêm
    • Icon
      MICHELIN Guide
  • Mua sắm
  • Khám phá
  • Nơi ở
  • Ưu đãi
  • Tin tức
  • Thông tin cần thiết
VN
  • Trang chủ
  • Về Đà Nẵng
  • Xem và làm gì
  • Lễ hội & sự kiện
  • Ăn uống
  • Mua sắm
  • Khám phá
  • Nơi ở
  • Ưu đãi
  • Tin tức
  • Thông tin cần thiết
    • Danangfantasticity.com
    • Về Đà Nẵng
    • Xem và làm gì
    • Lễ hội & sự kiện
    • Ăn uống
    • Mua sắm
    • Khám phá
    • Nơi ở
    • Ưu đãi
    • Tin tức
    • Thông tin cần thiết
    • Các website liên quan
    • Tận hưởng Đà Nẵng
    • Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng

    • Đường dây nóng cho du khách
    • Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng

    • HOTLINE: (+84)236 3 550 111 | (+84)236 3 1022

    • Về chúng tôi
    • Bản quyền thuộc về UBND TP. Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng Quản lý bởi Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng

    • Tel: (84.236) 3.898.196

      Fax: (84.236) 3.812.029

    • Liên hệ với chúng tôi: media@danangfantasticity.com

    • Giấy phép: 705/GP-STTTT ngày 18/07/2024 của Sở Thông tin Truyền thông TP.Đà Nẵng

    • Kết nối với chúng tôi
Liên kết nhanh
  • Thông tin du lịch cần thiết
  • Lịch trình tham quan
  • Con đường đi bộ
  • Thông tin du lịch cần thiết
  • Kết nối với chúng tôi
Bản quyền © 2024 UBND TP. Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng Quản lý bởi Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.| Điều khoản Sử dụng | Cam kết bảo mật | Báo cáo lỗ hổng bảo mật
Bản đồ trang | Liên hệ với chúng tôi
DaNangFantasic.com
  • Về Đà Nẵng
  • Xem và làm gì
  • Lễ hội & sự kiện
  • Ăn uống
  • Mua sắm
  • Khám phá
  • Nơi ở
  • Ưu đãi
  • Tin tức
  • Thông tin cần thiết
Các website liên quan
  • Tận hưởng Đà Nẵng
  • Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng
Bản quyền © 2024 UBND TP. Đà Nẵng Sở Du lịch Đà Nẵng Quản lý bởi Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.
Giấy phép: 705/GP-STTTT ngày 18/07/2024 của Sở Thông tin Truyền thông TP.Đà Nẵng
  1. Sự kiện nổi bật
  2. >
  3. Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana

Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana

27/06/2018
Chia sẻ
Thêm vào mục yêu thích
In

Đà Nẵng, 27/6/2018 – Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 đã chính thức khai mạc vào lúc 9h sáng nay (27/6) tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, quản lý bởi Furama Resort Đà Nẵng sau 4 ngày làm việc trước đó với hàng chục phiên họp kỹ thuật, bên lề.

Kéo dài từ 23 đến 29/6, sự kiện này có sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu, bao gồm các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên; lãnh đạo các cơ quan Liên hợp quốc, các ngân hàng phát triển khu vực, các tổ chức chính trị – xã hội và lãnh đạo DN. Kỳ họp nhằm chia sẻ ý tưởng, giải pháp và hành động cần thiết hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu.

Tham gia điều hành phiên khai mạc có bà Naoki Ishii, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Môi trường toàn cầu; ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và ông William Ehlers, Điều phối viên Quan hệ quốc tế, Thư ký Hội đồng GEF.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Trái Đất – Ngôi nhà chung của nhân loại đang chịu nhiều thách thức nghiêm trọng do suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng gây ra. Nếu chúng ta không có những giải pháp tổng thể thì những quốc gia, dân tộc và mọi người dân sẽ gánh chịu hậu quả khôn lường.

Theo Thủ tướng, thách thức to lớn đó cũng chính là cơ hội để nhân loại phải nhìn nhận, đánh giá lại con đường và mô hình phát triển, từ đó tạo ra những thay đổi trong nhận thức và hành động để môi trường sống tự nhiên trên toàn cầu mãi trường tồn, những giá trị văn hóa, lịch sử cao đẹp của bao thế hệ của chúng ta sẽ được gìn giữ, trao truyền cho các thế hệ mai sau.

Và hơn hết là để chúng ta cùng đoàn kết hiện thực hóa ước vọng của biết bao thế hệ người dân không phân biệt màu da, dân tộc về một “Hành tinh có sức chống chịu tốt, bền vững và tràn đầy sức sống”.

Thủ tướng nêu rõ, là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế về nguồn lực, Chính phủ Việt Nam đã kiên quyết triển khai lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, huy động các nguồn lực, sự sáng tạo, chung tay của cả cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

“Chúng ta kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, làm ảnh hưởng tới phát triển bền vững” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cho biết, trên thực tế, Việt Nam đang nỗ lực thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs 2030), cam kết tại COP-21 về biến đổi khí hậu.

“Tại Hội nghị G7 mở rộng ở Canada, tôi đã phát biểu đánh giá cao vai trò quan trọng, sự hợp tác hiệu quả của Quỹ Môi trường toàn cầu và sẽ cùng Quỹ Môi trường toàn cầu thực hiện Dự án vùng vì một đại dương không có rác thải nhựa”.

Thủ tướng khẳng định: Việt Nam là địa điểm thuận lợi để GEF thực hiện các dự án mới về bảo vệ môi trường và sẵn sàng tham gia các dự án toàn cầu, liên vùng, liên lĩnh vực nhằm chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm xử lý các vấn đề môi trường toàn cầu như rác thải nhựa đại dương, bảo tồn đa dạng sinh học…

Từ đó Thủ tướng gợi ý ba vấn đề mà các đại biểu cần tập trung thảo luận tại Kỳ họp Đại hội đồng GEF lần này. Thứ nhất, cần nhận diện cụ thể những thách thức chính về môi trường đối với nhân loại hiện nay, từ đó đề ra được chính sách ưu tiên nhằm giải quyết một cách tổng thể, hiệu quả những thách thức đó.

Thứ hai, đánh giá được hiệu quả của cơ chế hỗ trợ và hợp tác hiện nay. Trên cơ sở đó có những cải tiến mang tính đột phá, đặc biệt trong khâu huy động và phân bổ nguồn lực để hỗ trợ các quốc gia thành viên, nhất là những quốc gia đang phải đối mặt với những thách thức to lớn do suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu gây ra.

Cuối cùng, cần đề xuất được những dự án tổng hợp mang tính toàn cầu, liên vùng, liên lĩnh vực nhằm giải quyết các nguyên nhân sâu xa của ô nhiễm, suy thoái môi trường, suy giảm đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu… Cạnh đó, cần có các dự án trọng điểm để giải quyết những vấn đề cấp bách hiện nay như vấn đề rác thải nhựa nói chung, rác thải nhựa đại dương nói riêng.

“Liệu hành tinh của chúng ta có đủ sức chống chịu trước những rủi ro thiên tai? Tương lai của nhân loại có bền vững hay không? Các châu lục có còn tràn đầy sức sống hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào chính mỗi người chúng ta, tùy thuộc vào hành động của chúng ta ngay từ hôm nay vì một hành tinh có sức chống chịu tốt, bền vững và tràn đầy sức sống”, Thủ tướng khẳng định.

Được biết, trước đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi tiếp với các đối tác quốc tế từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Unilever và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) tại sảnh họp hướng biển thuộc cung Hội nghị Quốc tế Ariyana. Thủ tướng bày tỏ sự cảm ơn tới các đối tác và cho biết Việt Nam luôn mong muốn tham gia tích cực vào các chương trình môi trường chung toàn cầu đồng thời hy vọng trong nhiệm kỳ tới các quốc gia chung tay cùng Việt Nam trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 chính thức khai mạc tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana

Khám phá thêm
  • Đà Nẵng – Chào đón Hãng hàng không Quốc gia Malaysia mở đường bay đến TP. Đà Nẵng 2024
    Đà Nẵng – Chào đón Hãng hàng không Quốc gia Malaysia mở đường bay đến TP. Đà Nẵng 2024

    Hãng hàng không quốc gia Malaysia (Malaysia Airlines) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, mang theo gần 160 hành khách...

  • Triển lãm mỹ thuật chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” năm 2024
    Triển lãm mỹ thuật chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” năm 2024

    Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức chương trình sáng tác và triển lãm tranh trực họa với chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” nhằm lưu lại vẻ đẹp...

  • Ngành du lịch Đà Nẵng ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố  phía Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra
    Ngành du lịch Đà Nẵng ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra

    Sở Du lịch chủ trì phối hợp  Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng  tổ chức buổi phát động ngành du lịch Đà Nẵng ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

  • Đà Nẵng quảng bá du lịch tại Hội chợ ITE HCM 2024
    Đà Nẵng quảng bá du lịch tại Hội chợ ITE HCM 2024

    từ 05 – 07/9/2024, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với 4 Sở tham gia gian hàng chung 05 địa phương tại hội chợ ITE HCM 2024

  • Về công tác triển khai các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 (sau lễ)
    Về công tác triển khai các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 (sau lễ)

  • Quảng bá du lịch Đà nẵng tại Malaysia
    Quảng bá du lịch Đà nẵng tại Malaysia

     Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Kuala Lumpur, Malaysia do Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP.Đà Nẵng chủ trì, phối hơp với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng

  • Cuộc thi thiết kế mô hình Check-in Du lịch Đà Nẵng
    Cuộc thi thiết kế mô hình Check-in Du lịch Đà Nẵng

    Cuộc thi Thiết kế mô hình check in du lịch “Tận hưởng Đà Nẵng – Enjoy Danang 2024” tạo nên nhiều điểm check in mới lạ độc đáo tại Đà Nẵng

  • Các hoạt động vui chơi giải trí tại Đà Nẵng dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2024
    Các hoạt động vui chơi giải trí tại Đà Nẵng dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2024

    ới lịch nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn để tận hưởng kỳ nghỉ này...

Ý kiến (0)
Vui lòng Đăng nhập để bình luận