Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại thị trường tiềm năng Indonesia

Da Nang Xuc Tien Du Lich Tai Thi Truong Tiem Nang Indonesia 0 5
0 155

ĐÀ NẴNG XÚC TIẾN DU LỊCH TẠI THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG INDONESIA

Ngày 06/10/2023, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Lữ hành Indonesia tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta, Indonesia.

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Chí Cường – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Tạ Văn Thông – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Công hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, bà Pauline Suharno – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Indonesia cùng hơn 100 khách mời là đại diện hãng hàng không, lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí Indonesia.

Da Nang Xuc Tien Du Lich Tai Thi Truong Tiem Nang Indonesia 01

Hình ảnh: Chương trình giới thiệu du lịch Đà nẵng tại Jakarta, Indonesia

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch đã giới thiệu đến khách mời các sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Nẵng, trong đó tập trung quảng bá chuyên sâu các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách Indonesia như du lịch MICE, golf, du lịch sinh thái, khám phá các di sản văn hóa, ẩm thực, dịch vụ giải trí đêm và các sự kiện, lễ hội nổi bật của thành phố.

Ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết:Thông qua sự kiện kết nối lần này với sự ủng hộ và quan tâm của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Công hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia, Hiệp hội Lữ hành Indonesia, các doanh nghiệp du lịch của Indonesia và của Đà Nẵng, tôi tin chắc rằng việc trao đổi thông tin của các doanh nghiệp hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối, xúc tiến mở đường bay từ Indonesia đến Đà Nẵng trong thời gian đến, góp phần vào sự phát triển, tăng trưởng nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng của hai nước”.

Da Nang Xuc Tien Du Lich Tai Thi Truong Tiem Nang Indonesia 02

Hình ảnh: Ông Trần Chí Cường – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại chương trình

Thị trường Indonesia, quốc gia Hồi giáo có dân số đông thứ 04 thế giới và đông nhất Đông Nam Á với hơn 280 triệu người, trong 8 tháng đầu năm 2023, đã có lượng lớn khách Indonesia đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Mặc dù không chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cầu thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, nhưng Indonesia là một trong những thị trường tiềm năng mà du lịch Đà Nẵng đặc biệt quan tâm.

Tham dự tại chương trình, ông Tạ Văn Thông – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia chia sẻ: “Đà Nẵng là một thành phố rất đẹp, mến khách, thân thiện, có sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của thị trường khách du lịch Indonesia. Để thúc đẩy việc nhanh chóng mở đường bay thẳng từ Indonesia đến Đà Nẵng, cũng như tăng cường sự trao đổi khách giữa hai bên, Đại sứ quán sẽ tích cực phối hợp và hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong việc kết nối với các đối tác hàng không, lữ hành tại Indonesia”. 

Da Nang Xuc Tien Du Lich Tai Thi Truong Tiem Nang Indonesia 03

Hình ảnh: Ông Tạ Văn Thông – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Indonesia phát biểu tại chương trình

Nhận định khách Hồi giáo là nguồn khách tiềm năng lớn trong thời gian tới, đặc biệt là thị trường Indonesia, Đà Nẵng đã tập trung thu hút và đầu tư về cơ sở hạ tầng lưu trú, xúc tiến các đường bay trực tiếp, trang bị hệ thống các nhà hàng phục vụ món Halah, bố trí phòng cầu nguyện ngay tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng nhằm gia tăng tiện ích dành cho du khách Hồi giáo trên hành trình khám phá Đà Nẵng.

Bà Pauline – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Indonesia cho biết: “Một trong những nhà điều hành tour uy tín tại Indonesia cho biết rằng 53% khách du lịch Indonesia sẵn sàng chi trả cho các tour cao cấp bao gồm nhiều dịch vụ, kể cả lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao. Việc cập nhật thường xuyên các sản phẩm cũng như tham dự Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng hôm nay là điều rất quan trọng đối với lữ hành chúng tôi. Chúng tôi rất mong đường bay trực tiếp sẽ sớm khởi động và chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác giữa các đối tác du lịch hai bên trong thời gian đến”. Nhân dịp Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta, Indonesia, Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Lữ hành Indonesia đã triển khai ký kết hợp tác, liên kết trao đổi nguồn khách giữa hai bên, xúc tiến đường bay Indonesia – Đà Nẵng.

Da Nang Xuc Tien Du Lich Tai Thi Truong Tiem Nang Indonesia 04

Hình ảnh: Ký kết hợp tác giữa Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Du lịch Indonesia

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn xúc tiến cũng nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi và giải đáp thông tin của các doanh nghiệp lữ hành Indonesia. Trong đó, các doanh nghiệp lữ hành Indonesia đặc biệt quan tâm đến chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE của Đà Nẵng và mong muốn thành phố sớm thúc đẩy việc mở đường bay trực tiếp từ Indonesia đến Đà Nẵng, đồng thời đề nghị Đà Nẵng cần bổ sung thêm các phòng cầu nguyện và đầu tư các nhà hàng có chứng chỉ Halal phục vụ khách thị trường Hồi giáo. Ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch cũng đã khẳng định rằng thành phố đang hết sức tích cực trong việc kết nối, trao đổi trực tiếp với các hãng hàng không trong nước và hãng hàng không của Indonesia để thúc đẩy việc mở đường bay trực tiếp. Cùng với đó, ngành du lịch cũng đang kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ thị trường khách Hồi giáo nói chung và khách du lịch  Indonesia nói riêng.

Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại Đà Nẵng đã có sự tiếp xúc, trao đổi và giới thiệu thông tin sản phẩm đến các doanh nghiệp lữ hành, hàng không của Indonesia.

Da Nang Xuc Tien Du Lich Tai Thi Truong Tiem Nang Indonesia 0 5

Thông qua chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta, Indonesia và việc ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Indonesia với Hội Lữ hành Đà Nẵng, cùng sự tiếp xúc, trao đổi trực tiếp giữa doanh nghiệp hai bên, thành phố Đà Nẵng kỳ vọng sẽ sớm thu hút được lượng lớn khách du lịch Indonesia đến Đà Nẵng trong thời gian đến./.

SỞ DU LỊCH TP. ĐÀ NẴNG

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​