Sự kiện nổi bậtTin tức

Cuộc thi thể thao ba môn phối hợp – VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 – trở lại Việt Nam

[wptab name=”Thông cáo báo chí”]

Thành ph H Chí Minh, ngày 6 tháng 04 năm 2016 – Tiếp nối thành công của cuộc thi thể thao VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, Sunrise Events Vietnam đang chuẩn bị cho năm thứ hai của VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM 2016,  sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất Việt Nam. Với sự hỗ trợ của UBND Thành phố Đà Nẵng, cùng với Công ty cổ phần VNG là nhà tài trợ chính và sự đồng hành của nhãn hàng Number 1,  sự kiện VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM sẽ trở lại vào ngày 08 tháng 05 năm 2016 cũng tại Đà Nẵng.

So với lần ra đầu mắt đầu tiên vào năm 2015, VNG Ironman mùa thứ 2-2016 đã gia tăng đáng kể về mặt số lượng vận động viên chuyên và bán chuyên nghiệp đăng ký tham dự. Theo đó, trong năm 2015, cuộc đua đã thu hút hơn 1,000 thí sinh trong nước và quốc tế, đại diện cho 54 quốc gia, bao gồm hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp, tất cả điều này thể hiện cho việc đây là giải đấu được trông đợi nhất tại châu Á, và là một trong những cuộc đua có sự tham gia của nhiều hạng mục vận động viên thế giới nhất trong lịch sử một cuộc thi IRONMAN 70.3.

Ở giải đấu năm 2016, VNG Ironman 70.3 Vietnam 2016  sẽ bao gồm một đường đua nhanh đầy cảnh sắc, bao gồm 1.9km đường bơi tại bãi biển tuyệt đẹp mặt tiền Hyatt Regency Danang Resort và Spa (nhà tài trợ khách sạn và là nơi tập trung của giải đấu), 90km đường đạp xe ven biển hoang sơ Đà Nẵng, và 21km đường chạy sẽ đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của thành phố trước khi cán đích tại bãi biển tuyệt đẹp phía trước khách sạn Hyatt. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới, sự kiện được diễn ra vào thời điểm tiết trời ấm áp sẽ là điều kiện lý tưởng cho một giải đấu giữa kỳ để chuẩn bị cho các vận động viên cho các giải đấu IRONMAN vào mùa hè.

Giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland, Úc và Vòng Chung kết Châu Á Thái Bình Dương IRONMAN 70.3 tại Mactan, Cebu, Philippines. 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 và 44 suất cho Vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương IRONMAN 70.3, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Dù chỉ mới ở mùa giải thứ 2 nhưng ban tổ chức thấy thực sự phấn khởi và hào hứng bởi hiệu ứng có được từ mùa giải đấu trước. Những thí sinh hoàn thành chặng đua của năm 2015 là những thí sinh khá tiêu biểu như Giám đốc điều hành Giải IRONMAN Andrew Messick, và các thí sinh tiêu biểu của Việt Nam như Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh, Giám đốc điều hành Novagroup Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành Luala Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành TMG Trần Trọng Kiên, Giám đốc điều hành Minh Long Lý Huy Sáng, Chủ tịch McDonald’s Vietnam Henry Nguyễn, Giám đốc điều hành Collagen Adiva Trần Quốc Dũng, và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2011 Vũ Hoàng My. Đây chính là cơ sở để ban tổ chức tin rằng, VNG Ironman 70.3 tại Việt Nam sẽ tiếp tục được nhân rộng bởi quy mô và ý nghĩa của nó.

 Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, VNG Ironman 70.3 còn là nơi hội tụ nhiều tổ chức từ thiện với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề được xã hội quan tâm. Trong đó, Team Britain gồm có Frederik Farina, David Lloyd và Graham Knight, thi đấu để gây quỹ Newborns Vietnam tại Đà Nẵng; Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) cũng tham gia để nâng cao nhận thức cho các chiến dịch của họ. Hơn 45.000 đô-la Mỹ đã được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp để mua hai hai lồng nuôi trẻ em đẻ non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

 Ông Andrew Messick, Giám đốc điều hành IRONMAN đã chia sẻ: “Trên thế giới có hơn trăm giải đấu và Ironman đã được tạo lập dựa trên một nguyên tắc rất đơn giản, đó là tạo ra một giải đấu tuyệt vời, thỏa mãn trí tưởng tượng và ước mong của các vận động viên trên khắp thế giới. Có 54 quốc tịch đã tham gia vào giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam năm 2015, điều đó nói lên một điều rằng các vận động viên đều tìm đến những giải đấu uy tín, và vì vậy họ sẵn sàng di chuyển. Họ mang theo gia đình, họ đi du lịch và trải nghiệm. Khi quay trở lại nước mình, các vận động viên của 54 quốc gia này sẽ kể với tất cả bạn bè của họ rằng họ nên đến Đà Nẵng trong năm 2016 và tham gia thi đấu IRONMAN 70.3”.

 Phản hồi tích cực của các thí sinh trong sự kiện lần đầu tiên đã khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch – thể thao lý tưởng đối với khách quốc tế, cũng như khẳng định nhu cầu của các thí sinh trong nước về một giải thể thao ba môn phối hợp.

 Ông Trịnh Bằng, Giám đốc của Sunrise Events Vietnam chia sẻ “Được nhìn thấy số lượng thí sinh Việt Nam tham gia cuộc đua VNG IRONMAN 70.3 năm 2015 quả thực rất hứng khởi, đối với rất nhiều người trong số họ, đây là lần đầu tiên họ tham gia một giải đấu ba môn phối hợp. Dù rằng cộng đồng thể thao ba môn và nhiều môn phối hợp còn rất mới ở Việt Nam, tôi tin rằng những sự kiện như IRONMAN 70.3 sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người tham gia. Dựa trên sự thành công bước đầu của giải IRONMAN 70.3, theo thời gian, chúng tôi hướng đến việc giới thiệu thêm nhiều sự kiện và các thể thức để thúc đẩy sự phát triển của thể thao ba môn phối hợp tại Việt Nam, và thỏa mãn nhu cầu về các hoạt động giải trí theo định hướng sức khỏe và thể chất ngày càng lớn mạnh”.

[/wptab]

[wptab name=”Về đơn vị tổ chức”]

Giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam được sản xuất và giới thiệu bởi Sunrise Events Vietnam, được hiện thực hóa với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác như: Tài trợ chính VNG, tài trợ đồng hành Number 1, đơn vị chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng và tài trợ địa điểm Hyatt Regency Danang Resort và Spa, các doanh nghiệp trong nước Công ty Mặt trời Đông Dương, đối tác du lịch TMG Group (Buffalo Tours, Khách sạn Victoria, Hai Au Hàng không), đối tác truyền thông Đất Việt (HTV2, Giai Tri TV, DRT) và HTV Thể Thao, đối tác vận tải Mercedes-Benz Việt Nam, đối tác thể thao Elite Fitness, đối tác bảo hiểm JLT Bảo hiểm và các nhà tài trợ khác bao gồm AA Corporation, càfê RuNam, ALLEN & OVERY, American Chiropractic Clinic Việt Nam (ACC), Phòng

khám Family Medical Practice, Jett Cycles, Shotz và Timex. Đối tác khách sạn Grand Mercure. Đối tác tiếp thị bao gồm AB Pros, Finisher Pix, Hữu Toàn, Marou Chocolate, Mark Allen Online, Minh Long I, More than Sport, Novaland Group, Phương Vy Coffee, Samsung, Tri-FAQ và Vietnam Trade Alliance (Budweiser).

 Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập:  www.IRONMAN703vietnam.com.

[/wptab]

[wptab name=”Thông tin về Sunrise Việt Nam”]

Sunrise Việt Nam được thành lập năm 2015 và được Tập Đoàn 3 Môn phối hợp Thế giới (World Triathlon Corporation) cấp phép độc quyền triển khai sự kiện IRONMAN 70.3 tại Việt Nam. Định hướng lớn của công ty là tiến hành tổ chức một sự kiện IRONMAN đẳng cấp thế giới và đưa Việt Nam trở thành một địa điểm tổ chức thi đấu mới được khao khát ở châu Á.

Chương trình VNG IRONMAN 70.3 Vietnam lần đầu tiên năm 2015 đã thu hút hơn 1,000 thí sinh đến từ 54 quốc gia. Kết hợp với một trong những lĩnh vực chuyên môn lớn nhất từng được xây dựng cho một sự kiện IRONMAN 70.3 trong khu vực châu Á, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam đã sẵn sàng để trở thành một trong những sự kiện đáng giá của chuỗi IRONMAN 70.3.

Sunrise Events là một chi nhánh của Sunrise Events tại Philipin, đơn vị Tổ chức đã từng được Tập đoàn 3 môn phối hợp Thế giới cấp phép tổ chức cho những sự kiện: Century Tuna Ironman 70.3, Safeguard Active 5150, Regent 5150 và Cobra Ironman 70.3, sự kiện được xem như “Tiêu chuẩn vàng cho những cuộc đua tại châu Á”.

[/wptab]

[wptab name=”Thông tin về công ty cổ phần VNG”]

Công ty cổ phần VNG là doanh nghiệp phục vụ hơn 80% người dùng Internet Việt Nam. Sản phẩm của VNG được xây dựng thành hệ sinh thái trên Internet; bao gồm các sản phẩm giải trí, tin tức, liên kết cộng đồng và các Platform có kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến. Tiêu biểu trong số đó là Zalo, OTT số 1 Việt Nam và nhóm sản phẩm Zing, với Zing MP3, ZingTV, Zing Me…

VNG cũng là nhà phát triển, phát hành game lớn nhất Việt Nam.

VNG đang có hơn 2,000 nhân viên, làm việc với tinh thần “Đón nhận thử thách” và sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

 Thông tin chi tiết xem tại website www.vng.org.vn

[/wptab]

[end_wptabset]

Cuộc thi thể thao ba môn phối hợp – VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 – trở lại Việt Nam
5 (1) vote

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker