Tin tức

Bộ ảnh “ Vẻ đẹp không tuổi ” của nhiếp ảnh gia Réhahn

Bộ ảnh “ Vẻ đẹp không tuổi ” của nhiếp ảnh gia Réhahn
5 (5) votes

Triển lãm ảnh “ Vẻ đẹp không tuổi” kéo dài trong 13 ngày, diễn ra tại bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng từ ngày 6 đến ngày 18 tháng Sáu.

Vào cửa miễn phí

Địa chỉ: Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng– 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu

Giờ mở cửa: 7g30 – 17g30

Hidden Smile

Bộ ảnh “Vẻ đẹp không tuổi” sẽ được công bố vào ngày 6 tháng Sáu với sự có mặt của nghệ sĩ giao lưu và ký tặng sách từ 16g30.

26 bức ảnh trong Bộ sưu tập đã ngợi ca vẻ đẹp cùng sự kiên cường của những cụ bà Việt Nam. Buổi triển lãm nhằm đem lại một cách nhìn tích cực về tuổi già vốn cần được trân trọng và tôn vinh. Bằng cách ghi lại những hình ảnh chân thật của tuổi già, Réhahn đã cho thấy được  nét quyến rũ của các nhân vật lớn tuổi. Anh tin rằng vẻ đẹp của con người là sự hoà quyện của vẻ đẹp trong tâm hồn lẫn bề ngoài, và qua ống kính của mình, anh đã kể lại những câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam. Những trải nghiệm trong cuộc đời nhìn thấy được qua đôi mắt nhăn nheo, đôi tay già nua, tất cả điều đó đã thể hiện phong thái, sự tự tin và khôn ngoan của họ.

103 years old Rengao

Lễ khai mạc vinh dự đón tiếp 5 vị khách mời đặc biệt.

Tôi vinh dự có được sự hiện diện của 5 người mẫu đặc biệt vào buổi khai mạc ngày mai. Có một chút buồn cười để nói rằng người trẻ nhất trong số họ đã 80 tuổi. Cụ Xong, người vừa trở về từ buổi khai trương phòng trưng bày ảnh của tôi ở Sài Gòn, sẽ có mặt ở đây cùng chồng cùng những người hàng xóm là cụ Sẻ và Lợi, cả hai đều ở độ tuổi 90 và đã ở bên nhau gần 70 năm và cụ bà 87 tuổi, Phan Thị Tiện.

86 years old Co Tu

Laughing

VỀ NHIẾP ẢNH GIA RÉHAHN

Réhahn là một nhiếp ảnh gia đến từ Normandy, Pháp, hiện đang sinh sống tạii Hội An, miền Trung Việt Nam từ năm 2011. Anh đặc biệt được biết đến thông qua những bức ảnh chân dung tại Việt Nam, Cuba và Ấn Độ. Anh thường xuyên hợp tác cùng các chương trình National GeographicTravel Live mua bán sử dụng tác phẩm của mình.

Rất nhiều bài báo được đăng tải trên các kênh truyền thông quốc tế như BBC, Los Angeles Times, National Geographic, Business Insider, The Independent, Foto Digital, Travel Live, Conde Nast Traveler, Elle, Paris Match, Marie-Claire, Esquire, Geo, Forbes…với hơn 500 tiêu đề và các buổi phỏng vấn cá nhân trong suốt 4 năm qua ( bao gồm ít nhất 50 lần xuất hiện trên các kênh truyền hình quốc gia Việt Nam).

Réhahn là một nhiếp ảnh gia rất tích cực tham gia các mạng xã hội và tương tác cùng người hâm mộ thường xuyên. Trang Facebook của anh luôn hoạt động sôi nổi với hơn 425.000 người theo dõi (tính đến tháng 4/2017)

NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG

Tháng 1/2014: Phát hành cuốn sách ảnh đầu tiên mang tên “Vietnam, Mosaic of Contrasts” (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản) gồm 150 tác phẩm miêu tả hình ảnh đa dạng của đất nước. Cuốn sách nhanh chóng trở thành ấn phẩm bán chạy nhất Việt Nam và có mặt trên 29 quốc gia.

Tháng 10/2014: Tác phẩm mang tên “Best Friends” (Những người bạn tốt) ra đời là khoảnh khắc được Réhahn chụp lại giữa Kim Luân, cô bé 6 tuổi người Mnong đang cầu nguyện trước một chú voi. Nhờ bài viết giới thiệu của tờ Caters tại New York, bức ảnh đã được xuất bản trên 25 quốc gia và trở thành trang bìa của nhiều tạp chí nổi tiếng như Conde Nast Traveler, The Times and National Geographic…

Tháng 12/2014: Trang Bored Panda đã xếp hạng Réhahn đứng thứ 4 trong danh sách 10 nhiếp ảnh gia chuyên chân dung và ảnh du lịch bên cạnh các tên tuổi nổi tiếng thế giới. Bài viết này đã được dịch sang hơn 20 thứ tiếng.

Tháng 5/2015: Hai tác phẩm “Best Friends” (Những người bạn tốt) và “Hidden Smile” (Nụ cười ẩn giấu) – ảnh bìa của cuốn sách ảnh đầu tiên đã trở thành một phần trong Bộ sưu tập của Bảo tàng Asian House tại Havana, Cuba sau cuộc triễn lãm  “Valiosa Herencia” ( Di sản vô giá ).

Tháng 10/2015: Bản sao cuối cùng của bức ảnh “Best Friends” (Những người bạn tốt)

(1 x 1,5 m) được bán với giá 17.000$ cho một nhà sưu tập người Amsterdam và đã trở thành bức ảnh đắt giá nhất Việt Nam (Forbes Việt Nam).

Tháng 11/2015: Cuốn sách ảnh thứ hai mang tên “Vietnam, Mosaic of Contrasts, Volume II” (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản, cuốn II) đã gặt hái thành công rực rỡ với hơn 500 bản được bán ra ngay vào tháng đầu tiên.

Tháng 1/2016: Réhahn được đánh giá là nhiếp ảnh gia người Pháp nổi tiếng đứng thứ 2 trên trang www.xxlpix.net

Tháng 3/2016: Tác phẩm “Hidden Smile” (Nụ cười ẩn giấu) chính thức được đưa vào Bộ sưu tập của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội với sự hiện diện của Bà cụ Xong cũng chính là nhân vật 78 tuổi trong bức ảnh.

Tháng 6/2016: Chương trình truyền hình về du lịch của Pháp “Échappées Belles” (France 5) đã ghi hình và giới thiệu về công việc của anh với công chúng Pháp.

Ngày 1/1/2017: Chính thức khai mạc Bảo tàng ảnh nghệ thuật Di sản vô giá tại Hội An, miền Trung Việt Nam. Bảo tàng trưng bày hơn 200 bức ảnh về Việt Nam, văn hoá đa dạng của các dân tộc và hơn 30 trang phục dân tộc nguyên bản.

Ngày 1/6/ 2017 Khai trương phòng tranh Couleurs d’Asie by Réhahn – Saigon, trên con đường Đồng Khởi.

Để biết them chi tiết: www.rehahnphotographer.com

Thẻ
Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker