fbpx

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được xếp hạng II

Tang 3 Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com 02
117

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập ngày 29/7/2014, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, có vai trò đại diện cho khu vực Nam Miền Trung và Tây Nguyên nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản mỹ thuật của thành phố Đà Nẵng và khu vực. Sau hơn 2 năm thành lập, vào ngày 19/12/2016, Bảo tàng chính thức khánh thành mở cửa đón khách tham quan.

Tang 3 Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com 02

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang lưu giữ và trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 2000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại, đương đại và hiện vật mỹ thuật dân gian truyền thống. Trong những năm qua, cùng với 03 bảo tàng mỹ thuật công lập trên cả nước, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực chung tay bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản mỹ thuật của địa phương, khu vực và đất nước, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, thêm chiều sâu, nét đẹp văn hóa cho thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của phong trào mỹ thuật thành phố.

Đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để xếp loại bảo tàng hạng II theo quy định tại Điều 30 Nghị định số 98/2010/NĐ-CP ngày 21/9/2010 của Chính phủ. Sau khi thực hiện việc kiểm tra khảo sát thực tế vào đầu năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao kết quả hoạt động của đơn vị và đã ban hành văn bản thỏa thuận đồng ý, đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng ra quyết định nâng hạng. Đến hôm nay, ngày 22/3/2023, UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức ban hành Quyết định số 517/QĐ-UBND xếp hạng II đối với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.

Huân Nguyễn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Bạn đã cảm xúc bài viết "Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được xếp hạng II" Vài giây trước
5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
close-link
​​​