fbpx

Đà Nẵng triển khai Chỉ thị số 15 của Thủ tướng chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy về công tác phòng chống dịch Covid-10

0 1,556
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Đà Nẵng thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 4095/CV-Tu ngày 26/3/2020 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ý kiến chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố.

Một số nội dung thực hiện đáng chú ý như sau:

  • Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.
  • Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.
  • Đối với hoạt động thể thao tại các trung tâm, Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND thành phố những loại hình nào không được phép hoạt động, những loại hình nào được phép hoạt động với các điều kiện cụ thể kèm theo, đảm bảo cho người dân luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe những không xảy ra lây nhiễm chéo và đảm bảo các quy định phòng chống dịch.
  • Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
  • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, dừng việc nhận khách đến lưu trú từ 0 giờ ngày 28/3/2020, riêng đối với những khách hiện đang lưu trú tịa các khách sạn và cơ sở lưu trú, giao Sở Du lịch yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
  • Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người sẽ bị xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, theo Công văn số 1940/UBND-VHXH ngày 27 tháng 3 năm 2020, UBND thành phố Đà Nẵng còn thống nhất những điều sau:

– Thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020.

– Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

–  Hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các mức độ, quy mô cao hơn; bảo đảm đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát và lan rộng; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch; động viên, hỗ trợ kịp thời những người tham gia phòng, chống dịch. Các khu vực, địa phương có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh phải ưu tiên mọi điều kiện, nguồn lực để chống dịch, dập dịch.

–  Xử lý nghiêm, kể cả áp dụng pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

– Đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng chống dịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dãn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Da Nang Trien Khai Chi Thi So 15 Cua Thu Tuong Chinh Phu Va Chi Dao Cua Thanh Uy Ve Cong Tac Phong Chong Dich Covid 10 01

Da Nang Trien Khai Chi Thi So 15 Cua Thu Tuong Chinh Phu Va Chi Dao Cua Thanh Uy Ve Cong Tac Phong Chong Dich Covid 10 02

Da Nang Trien Khai Chi Thi So 15 Cua Thu Tuong Chinh Phu Va Chi Dao Cua Thanh Uy Ve Cong Tac Phong Chong Dich Covid 10 03

Da Nang Trien Khai Chi Thi So 15 Cua Thu Tuong Chinh Phu Va Chi Dao Cua Thanh Uy Ve Cong Tac Phong Chong Dich Covid 10 04

Ngân Hà tổng hợp

  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Leave A Reply

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.