fbpx

Đà Nẵng – Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á

0 32

Ngày 15/10/2016, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016 được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula, Đà Nẵng đã được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination).

img_8284

Đây là giải thưởng danh giá của Ban tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch, có tầm ảnh hưởng như Giải Oscar của ngành Công nghiệp du lịch. Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”  không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Để xứng đáng với kết quả đáng tự hào này, trong những năm qua, Đà Nẵng đã và đang phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Từ năm 2008 đến nay, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đánh dấu sự trưởng thành về “sự kiện” của thành phố Đà Nẵng. Năm 2013, Thành phố phối hợp với Công ty World Marathon (Mỹ), Công ty Pulse Active (Việt Nam) tổ chức cuộc thi marathon quốc tế và từ đó đến nay đã trở thành một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế, một trong những sự kiện thể thao sôi nổi không chỉ của Đà Nẵng, mà còn của Việt Nam, được đông đảo người dân, du khách, vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia. Đặc biệt, trong năm 2016 này, cùng với nhiều sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn được tổ chức tại Đà Nẵng như Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 (tháng 2-2016); Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (Tháng 6/2016), Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (tháng 9/2016); Color Me Run 2016, Danang International Marthon 2016, Funbeach Festival – Mega Summer 2016, Cocofest Music Festival – Sắc Màu nhiệt đới (26,27/08/2016), The VNG IRONMAN 70.3 Vietnam Powered by Number 1 …; và không thể không kể đến một sự kiện tầm cỡ sẽ diễn ra trong năm 2017 là Tuần lễ cấp cao APEC (2017) đã đưa cái tên Đà Nẵng ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức lần đầu tiên năm 2008. Ảnh: Huỳnh Văn Truyền
Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 (tháng 2-2016) Ảnh: Võ Hoàng Vũ
Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (Tháng 6/2016) Ảnh: Vương Khả Thịnh
Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (tháng 9/2016)
Color Me Run 2016. Ảnh: Nguyễn Xuân Duy
Danang International Marthon 2016
Funbeach Festival – Mega Summer 2016. Ảnh: Vương Khả Thịnh
Cocofest Music Festival – Sắc Màu nhiệt đới (26,27/08/2016). Ảnh: Vương Khả Thịnh
The VNG IRONMAN 70.3 Vietnam Powered by Number 1 Ảnh: Trương Quang Linh

Đích hướng đến Đà Nẵng thành một “thành phố sự kiện” phải là tính thường xuyên của các sự kiện có quy mô lớn, mang tầm quốc tế. Do đó, Đà Nẵng cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong việc tạo lập một điểm đến của sự kiện và lễ hội an toàn, đảm bảo an ninh, cung ứng những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của du khách. Và chúng ta hoàn toàn có cơ sở để khẳng định, tin tưởng vào một “Đà Nẵng-Thành phố sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”.

Tại buổi lễ trao giải, các đại diện của Đà Nẵng đã được vinh danh tại một số hạng mục giải thưởng như “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” đã thuộc về Naman Retreat; khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với 3 danh hiệu danh giá là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam”.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng – Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á
5 (1) vote[s]

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0977 994 832

Email: [email protected]

You might also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More