Sự kiện nổi bậtTin tức

Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện chào mừng Quốc khánh 2/9

Chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

* Các chương trình nghệ thuật
“Hướng về biển đảo thân yêu” là đêm nhạc do Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức vào tối 3-9, tại sân khấu bờ đông cầu Rồng. Chương trình gồm các tiết mục hát, múa ca ngợi đất nước, tình yêu biển, đảo, tôn vinh người chiến sĩ hải quân và ngư dân Việt Nam can trường bám biển, sẵn sàng hy sinh bảo vệ Tổ quốc, thông qua các tác phẩm quen thuộc như: Những trái tim Việt Nam, Tổ quốc gọi tên mình, Nơi đảo xa, Hát biển tình yêu, Bay qua biển Đông, Hướng về biển Đông cả nước sẵn sàng… Lồng ghép trong chương trình là tiểu phẩm kịch Hoàng Sa – Trường Sa, đất mẹ yêu thương và tuyên truyền biển, đảo Việt Nam nguồn cội từ bao đời…

dua-thuyen-truyen-thong-danang

Bài ca quê hương là chủ đề đêm nhạc diễn ra tối 1-9, tại khu công viên phía bắc bờ đông cầu Sông Hàn. Chương trình do Nhà hát Trưng Vương thực hiện, gồm các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu như: Việt Nam chân trời rộng mở, Đất nước trọn niềm vui, Đà Nẵng tình phố tình người…

* Triển lãm

Triển lãm ảnh “Đà Nẵng – thành tựu và phát triển trong hành trình 30 năm đổi mới” (1986 – 2016), tại Bảo tàng Đà Nẵng, trưng bày, giới thiệu hơn 100 tư liệu, hình ảnh về Đà Nẵng qua các giai đoạn lịch sử, gắn với quá trình xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… Triển lãm diễn ra từ ngày 30-8 đến 15-9.

“Vang mãi hào khí Việt Nam” là triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật do Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức, từ 28-8 đến 3-9, tại khu công viên gần cầu chữ T, đường Bạch Đằng.

Triển lãm ảnh “Đất và người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên”, tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, trưng bày 70 tác phẩm phản ánh mảnh đất, con người và những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng và bảo vệ biển, đảo quê hương, đặc biệt là giai đoạn 20 năm Đà Nẵng trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Triển lãm kéo dài đến hết 5-9.

* Hoạt động thể thao

Được mong đợi trong dịp lễ này là giải Đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng – Cúp VTV8 năm 2016, diễn ra lúc 7 giờ 30 ngày 2-9 trên sông Hàn. Tham gia giải lần này có gần 200 tay đua của 9 đội thuyền nam và 7 đội thuyền nữ của các quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Nét khác biệt của giải lần này là số lượng VĐV của các thuyền nam cũng tương ứng các thuyền nữ với 12 VĐV/thuyền (tính tất cả các vị trí trên thuyền).

baodanang.vn

Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện chào mừng Quốc khánh 2/9
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker