Rau ăn quả Túy Loan – Sản Phẩm OCOP Đà Nẵng

Rau An La Tuy Loan San Pham Ocop Da Nang 1
0 163

Hợp tác xã dịch vụ sản xuất tiêu thụ rau an toàn Túy Loan chuyên về các loại rau, và một trong số loại rau đặc trưng của Hợp tác xã là RAU ĂN QUẢ CÁC LOẠI.

Rau An Qua Tuy Loan San Pham Ocop Da Nang

  • Thông tin liên hệ: HTX DỊCH VỤ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ RAU AN TOÀN TÚY LOAN Địa chỉ: Thôn Túy Loan Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
  • Số điện thoại: 0905559206
  • Email: rauantoantuyloan@gmail.com

Hòa Phong là một trong các xã thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với thổ nhưỡng phù hợp các loại cây trồng, đặc biệt là các loại rau. Chính nhờ vào nguồn nước giàu khoáng chất từ sông Túy Long chảy vào sông Hàn, và kinh nghiệm lâu năm của người nông dân nơi đây đã tạo nên vùng đất nông nghiệp trù phú như ngày nay. Nhận ra những nguồn lợi sẵn có của địa phương như nguồn tài nguyên dồi dào từ thổ nhưỡng cho đến nguồn nước, từ con người nhiệt huyết đến kinh nghiệm nhiều năm, anh Dũng đã tập hợp tất cả những yếu tố này, và thành lập nên HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ SẢN XUẤT TIÊU THỤ RAU AN TOÀN TÚY LOAN chuyên về các loại rau, và một trong số loại rau đặc trưng của Hợp tác xã là RAU ĂN QUẢ CÁC LOẠI.

Sản phẩm rau ăn quả của Hợp tác xã có hơn 10 loại sản phẩm (Bầu, Bí xanh, Bí đỏ, Mướp đắng, Mướp hương, Cà tím, Cà chua, Dưa leo, Ớt, Đậu coove, Đậu bắp, Chanh) và tất cả đang được trồng trên vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn VietGAP, quan trọng hơn một số loại rau như bí xanh, các loại mướp đã được chứng nhận Hữu cơ Việt Nam. Chính điều này cũng đã đi theo tiêu chí sử dụng sản phẩm ngày nay của người tiêu dùng: sạch – an toàn – chất lượng, một bước đi theo xu hướng của thời đại cũng như góp phần phát triển xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Không những vậy, Hợp tác xã còn chú trọng quan tâm đến thế hế tương lại, xúc tiến các hoạt động tham quan, trải nghiệm, và trồng rau thực tế cho các em nhỏ. Anh Dũng cho rằng nhờ vào hoạt động cộng đồng này, các thế hệ tương lại sẽ quý trọng từng nguồn lợi thiên nhiên, nhận thấy sự quan trọng của việc trồng cây, và sự quý báu của sức lao động của mình. Quan trọng hơn, chính nhờ vào hoạt động này, thế hệ mai sau sẽ có nhận thức lớn về sự liên kết hợp tác, về tầm quan trọng của hoạt động tập thể, cũng như sự hiểu biết thực tế với những kiến thức học tập trên ghế nhà trường.

Theo https://snnptnt.danang.gov.vn/

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​