Mot Chut Detox Mau Xanh Cho Nhung Ngay Bon Be Voi Va 01
Chat1
Chat2
Chat3
Chat4

Nếu như đã từng một lần có chút ganh tị với Sài Gòn, Hà Nội vì những công viên cây xanh mát rười rượi, thì nghĩa là bạn chưa từng đặt chân đến Công viên 29/3 tại Đà Nẵng rồi, đúng không?

Miền Trung những ngày này, thời tiết đang vào mùa nắng nóng cực điểm, người người vội vã lướt qua nhau để trở về nhà trốn cái nắng gay gắt. Thế nhưng đã bỏ quên mất, có một công viên cây xanh lâu đời nhất Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành một “thức uống detox” màu xanh cho những ngày bộn bề vội vã …

Mot Chut Detox Mau Xanh Cho Nhung Ngay Bon Be Voi Va 02

Nằm không xa khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng với xung quanh là những tuyến đường, những con phố xô bồ, Công viên 29-3 vẫn giữ cho mình sự trong lành, yên ả vốn có.

Mot Chut Detox Mau Xanh Cho Nhung Ngay Bon Be Voi Va 03

Có thể bạn chưa biết, trước năm 1975, nơi đây được xem như khu vực bãi rác trung tâm của cả thành phố. Sau ngày giải phóng, lực lượng thanh niên thành phố đã phát động chiến dịch dọn bãi rác xây dựng công viên. Trên bãi rác khổng lồ ngày ấy, từng nhát cuốc của đoàn viên thanh niên phát đến đâu, từng mầm xanh được gieo xuống và đã không ngừng nảy nở, sinh sôi, vươn lên giữa hoang tàn, làm nên một không gian xanh công cộng giữa lòng thành phố ngày nay.

Mot Chut Detox Mau Xanh Cho Nhung Ngay Bon Be Voi Va 04

Dù là sáng sớm tinh mơ hay khi chiều dần xuống, ghé chân qua Công viên 29/3 bạn sẽ vô tình bắt gặp những khung hình đẹp như tranh vẽ, từ những tán cây soi bóng xuống mặt hồ cùng với thảm cỏ xanh rì … Cho đến hình ảnh các cô chú và các bạn trẻ thư giãn tập thể dục dưới hàng cây

Mot Chut Detox Mau Xanh Cho Nhung Ngay Bon Be Voi Va 05

Nhưng điều tuyệt vời là dù chúng ta có sinh sống ở đâu, chúng ta vẫn luôn có thể dành chút thời gian ít ỏi trong cuộc sống xô bồ để đi tìm thứ vẻ đẹp ẩn náu đâu đó trong mỗi ngóc ngách của thành phố.

Và biết đâu, lại tìm thấy lời hẹn cùng ai đó tại chính nơi màu xanh – như một thức uống “detox” cho cơ thể và tâm hồn của “những người lớn vội vã”.

Bài Viết: Ngân Hà
Hình ảnh: Hoàng Hữu Nghĩa
Thiết Kế: Trọng Nhân

Theo Danang Fantasticity
18/06/2020