DIFF 2023 trước giờ khai mạc

Top Cac Dia Diem Xem Phao Hoa Da Nang Diff 2023 Cuc Dinh Danangfantasticity 001
337

Đến thời điểm hiện tại, công tác xây dựng phần kết cấu của sân khấu của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đạt 95%, chỉ còn chờ hoàn thiện thử tải và nghiệm thu đưa vào sử dụng đảm bảo DIFF 2023 diễn ra thành công.

Diff 2023 Truoc Gio Khai Mac

Phần kết cấu của sân khấu DIFF 2023 đạt 95%, chỉ còn chờ hoàn thiện thử tải và nghiệm thu đưa vào sử dụng

Diện tích sân khấu DIFF năm nay là 1.050 m2, nằm ở vị trí bờ Đông sông Hàn – khu khuôn viên ven sông đường Trần Hưng Đạo. Tổng chiều dài sân khấu là 62m, rộng 22m. Khán đài năm nay có quy mô hơn 5.000 chỗ ngồi, với 3 phân khu với 8 khu vực, tổng diện tích khoảng 9.500 m2.

Anh Trần Xuân Hưng – Đội trưởng phụ trách đội thi công sân khấu pháo hoa chia sẻ: “Quyết định giao Sun Group đồng hành cùng thành phố tổ chức DIFF bắt đầu từ tháng 2-2023. Vì vậy, khâu chuẩn bị đến thi công hoàn thiện trong thời gian chỉ hơn 2 tháng, nghĩa là chỉ bằng 1/3 thời gian chuẩn bị so với các kỳ DIFF trước. Chúng tôi cùng các đơn vị tư vấn đã hết sức nỗ lực, phối hợp triển khai để đáp ứng tiến độ cho sự kiện”.

Để đảm bảo các yêu cầu đặt ra từ bộ phận thiết kế sân khấu, đội thi công đã tạo ra một hệ thủy lực nâng hạ chế tạo đặc biệt với cơ cấu tự động hóa. Kết cấu sân khấu được thi công một phần vươn ra sông và một phần đặt trên bờ nên công tác thiết kế và thi công đòi hỏi sự chính xác cao.

“Ngoài thiết kế đặc biệt với một phần trên bờ và một phần vươn ra sông, sân khấu năm nay có khung giàn đèn nâng và công nghệ hiệu ứng led laser hiện đại, có thể nâng hạ một góc 87 độ, nhằm mang đến những góc nhìn đẹp nhất ra toàn cảnh khu vực bắn pháo hoa”, anh Trần Xuân Hưng chia sẻ.

Ban tổ chức DIFF 2023 cho biết, sân khấu DIFF 2023 sẽ mang phong cách hiện đại, khoáng đạt nhằm tôn vinh tối đa cảnh sắc rực rỡ về đêm của thành phố sông Hàn.

Diff 2023 Truoc Gio Khai Mac 1

Phối cảnh sân khấu DIFF 2023

Tâm điểm trên mặt sân khấu là một con dấu địa điểm, truyền tải thông điệp Đà Nẵng là điểm hội tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục, vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch. Cụm mỹ thuật sân khấu là ý tưởng thiết kế độc đáo, mô tả những vệt pháo hoa rực sáng trên bầu trời, cũng là biểu trưng cho 5 dòng kẻ trên khuông nhạc.

Bên cạnh đó, sân khấu DIFF 2023 còn tích hợp thêm phần nhạc nước hoành tráng, kết hợp cùng mặt sông Hàn lấp lánh phía sau, tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt cho khán giả theo dõi tại chỗ và thông qua truyền hình trực tiếp.

Chương trình khai mạc DIFF 2023 vào tối 2-6 quy tụ hơn 180 nghệ sĩ đến từ 25 quốc gia trên thế giới, trong đó đặc biệt có sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam… Khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của quê hương Việt Nam, lời chào mừng đến với Đà Nẵng – “điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”, cùng với đó là những bài hát quốc tế kinh điển, truyền đi thông điệp ý nghĩa về tình yêu, hoà bình. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam

Sau chuyến khảo sát, thăm hỏi và động viên đội ngũ xây dựng sân khấu DIFF chiều 19-5, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng: “Sau 3 năm không tổ chức DIFF, thành phố chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Nhưng nhờ quyết tâm của thành phố thì đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Tôi nghĩ rằng tất cả sẽ đảm bảo được kế hoạch đề ra. Hy vọng đêm khai mạc 2-6 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp”.

Theo danang.gov.vn

You might also like

Comments are closed.

​​​