Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng

0 32
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sắp diễn ra, vào đúng dịp đầu hè nên lượng khách du lịch đến thành phố biển Đà Nẵng tăng mạnh. Đà Nẵng đang tăng cường hoạt động kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo phục vụ du khách dịp lễ.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất các nhà hàng, khách sạn phục vụ du khách ăn uống trên địa bàn thành phố. Từ nay đến 13/7, các đơn vị chức năng thành lập các tổ công tác thường trực 24/24, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các tiệc chiêu đãi của lãnh đạo thành phố, tại nơi lưu trú của các Đội tham gia bắn pháo hoa, các khách sạn, nhà hàng trong thành phố.

Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng phố Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra 11.835/ 21.603 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn, xử phạt hành chính 129 trường hợp với số tiền gần 900 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: “Trong dịp lễ hội pháo hoa, Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức thanh tra, kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống trọng tâm mà người dân và du khách tập hay sử dụng, nếu phát hiện những trường hợp nào sai phạm, chúng tôi xử lý rất nghiêm. Bên cạnh đó, các quận, huyện xã phường cũng như các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục quản lý thị trường và Công an thành phố cùng đồng hành với chúng tôi nỗ lực chung để bảo đảm an toàn thực phẩm cao nhất cho du khách và người dân”.

Theo VOV           

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đại hội thể thao học sinh đông nam á lần thứ 13
close-link
​​​