Bài dự thi cuộc thi Đà Nẵng NHỚ…!




Trong mắt bạn Đà Nẵng là gì? Đối với tôi, Đà Nẵng là một người bạn thân đồng hành với tôi đã được hơn 15 năm rồi.
Tôi rất thích mùa hè ở nơi đây, vì lúc đó vào mỗi buổi chiều gia đình tôi cùng nhau ra biển tắm. Mở tròn đôi mắt của đứa trẻ lần đầu ngắm nhìn bãi biển nơi mình sinh ra, đó là lần đầu tiên trong quyển nhật kí của tôi ghi lại màu sắc mà tôi thích – “ màu xanh của biển ”.
Năm tôi lên lớp 10 lần đầu tiên có chiếc xe, điểm tôi muốn đến đầu tiên cùng chiếc xe yêu quý của mình cũng là biển vì nó cứ chứa chan một thứ tình cảm gì đó của tôi dành cho Đà Nẵng thân yêu này.
Sau một kì ôn thi thật dài một năm lớp 9 thì tôi đã đậu vào ngôi trường mơ ước, với ước mơ của một cô nhóc mới lớn như tôi thì tôi muốn học ở dưới phố để được đi nhiều nơi thôi. Chiếc xe mới toanh chạy bon bon trên con đường từ nhà đến trường, hơi thở của Đà Nẵng buổi sáng sớm thật êm dịu biết bao, tôi rất thích nó. Từng hàng cây, từng góc phố, từng những cảnh tấp nập, nhộn nhịp trên đường, những hơi khói thơm lan toả từ những cửa hàng điểm tâm buổi sáng,… Tôi thấy, tôi nghe và tôi cảm nhận được, nó làm tôi yêu Đà Nẵng này biết bao.
Yêu ngôi trường tôi học, yêu những người bạn thân của tôi, yêu những cây cầu bắc ngang sông Hàn, yêu những con đường chạy mãi chạy mãi mà vẫn chưa thấy điểm cuối, yêu những cơn mưa rào đầu hạ, yêu những tia nắng sớm mai,… Tình yêu của tôi đối với người bạn có tên “ Đà Nẵng ” thật nhiều vô kể.
Những biến cố gần đây nhất, tôi mong nó sẽ qua đi. Để người bạn của tôi có thể trở lại như trước kia và cùng tôi bước tiếp quãng đường tuổi trẻ còn lại. Tôi yêu Đà Nẵng.