Khám phá

Du xuân ngắm đào chuông, thú vui thanh nhã

Đào miền Bắc, mai miền Nam, còn miền Trung có đào chuông để đón Xuân về. Loài hoa mọc trên núi cao xinh xắn mà duyên dáng hớp hồn bất cứ ai một lần được chiêm ngưỡng.

Đào chuông là một loài hoa quý hiếm, thuộc họ đỗ quyên, cây cao khoảng 4 -5m, hoa mọc tập trung ở đầu cành từ có 5 – 6 bông, được bao bọc bởi nhiều lá non màu đỏ. “Đào chuông” đặc biệt ngay từ tên gọi, chỉ cần nghe tên thôi đã thấy lòng bỗng rộn ràng.

Sở dĩ loài hoa này được ưu ái trao tặng cái tên vừa gợi hình vừa gợi thanh ấn tượng như vậy là bởi hình dáng của loài hoa khi nở giống như những chùm chuông nhỏ treo lơ lửng đầu cành, rung rinh đón gió.

Để có thể thưởng ngoạn cái sắc hồng kiêu kỳ mà trong veo của đào chuông không dễ. Đào chuông chỉ nở vào mùa xuân, từ tháng 1 tới tháng 3 hằng năm, xen kẽ giữa tầng cao ở các khu rừng nhiệt đới, nơi có khí hậu ẩm và se lạnh.

Muốn ngắm nhìn loài hoa này, phải lặn lội vào rừng, tìm tới nơi núi cao, sương ẩm. Vậy nên người Bà Nà đã biến cái thú ngắm đào chuông thành việc trong tầm tay, khi mang giống đào chuông lên độ cao 1487 m của khu du lịch để nhân giống, trồng thành công. Đào chuông nở rộ tại khu Tâm Linh của Bà Nà Hills như một phần không thể thiếu để tạo nên nét tiên cảnh cho khu du lịch “ngàn mây” .

Không ở đâu, đào chuông nhiều như ở Bà Nà và cũng không ở đâu khác đào chuông mang sắc hồng đậm nhạt nhiều màu như ở chốn được mệnh danh tiên cảnh này.

Người đến Bà Nà vui trong sắc xuân rạng rỡ của muôn vàn loài hoa như cẩm tú cầu, lavender, thanh anh… vẫn không thể quên được bóng dáng của hoa đào chuông, với những cánh hoa buông rủ nhẹ nhàng giống như hình ảnh những vũ công ballet đang múa theo điệu nhạc “công chúa ngủ trong rừng” nổi tiếng của Tchaikovsky, lãng mạn mà thanh tao.

Hiếm có một loài hoa nào vừa mang tới giai điệu lại vừa mang tới hình ảnh đẹp thuần khiết như đào chuông. Cũng khó có ai quên được loài hoa đơn sắc e ấp này nếu có dịp một lần chiêm ngưỡng. Bởi lẽ đó, mỗi năm khi Tết đến xuân về, nhiều du khách lại hẹn đến Bà Nà xem đào chuông nở, như một thú chơi thanh tao dịp đầu năm mới.

Theo Bà Nà Hills

Du xuân ngắm đào chuông, thú vui thanh nhã
Rate articles
Thẻ
Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker