Bảo tàng Ký ức điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn

631

Bảo tàng Ký ức điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn ra đời với nhiệm vụ giữ gìn một phần ký ức quan trọng và giới thiệu đến mọi người về làng nghề điêu khắc đá Non Nước qua từng giai đoạn.

Logo Bao Tang Ky Uc Dieu Khac Da My Nghe Non Nuoc Ngu Hanh Son R1 R12 Truong Sa Hoa Hai Da Nang

Địa chỉ: R1-R12 Trường Sa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nghề điêu khắc đá nằm dưới chân núi, gắn liền mật thiết với Ngũ Hành Sơn như hình với bóng; vì vậy Bảo tàng cũng có ý nghĩa góp phần nhỏ bé của mình để giữ gìn và phát triển văn hóa vật thể và phi vật thể tại danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Bao Tang Ky Uc Dieu Khac Da My Nghe Non Nuoc Ngu Hanh Son R1 R12 Truong Sa Hoa Hai Da Nang

Bảo tàng Ký ức điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn chính thức đi vào hoạt động ngày 24/04/2023

Bảo tàng Ký ức điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn rộng hơn 2000 m2 tọa lạc dưới chân núi Thủy Sơn ngay góc đường Huyền Trân Công Chúa và Trường Sa, rất tiện đường giao thông cho du khách ghé thăm trong hành trình di sản và thắng cảnh miền Trung như Huế – Hội An – Mỹ Sơn – Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn…

Bảo tàng là không giang kép, bên trong rộng hơn 700m2 lưu giữ hàng trăm di vật, dụng cụ cho những phương thức chế tác thủ công và các di vật sản phẩm có giá trị về nhiều mặt, bên ngoài là không gian thoáng đãng, mát mẻ, du khách có thể dừng chân giải khát, nhìn núi ngắm biển với góc cà phê “Trăng Nước Xưa”.

Đến với Bảo tàng, du khách có thể hoài niệm và cảm nhận một cách chân thật, sống động về sự trường tồn của một làng nghề độc đáo vào hạng bậc nhất Việt Nam. Tại đây du khách cũng có thể tìm hiểu về truyền thống hình thành và phát triển của làng nghề, cũng như những đóng góp được công nhận.

Bao Tang Ky Uc Dieu Khac Da My Nghe Non Nuoc Ngu Hanh Son R1 R12 Truong Sa Hoa Hai Da Nang 7

Tham quan Bảo tàng, du khách cũng sẽ có một số kiến thức nhất định về một số chất liệu đá khác nhau, đồng thời có thể so sánh những phương pháp chế tác xưa và nay, làm tay hay sử dụng công nghệ CNC, phân biệt được sản phẩm từ chất liệu đá tự nhiên hay đá nhân tạo.

Hơn nữa, tham quan Bảo tàng, quan khách đã góp phần gìn giữ tinh hoa của quá khứ và đồng viện thế hệ nay và mai sau vươn lên theo tinh thần làm giàu về vật chất nhưng không nghèo về tâm hồn, cùng nhau xây dựng cuộc sống hướng về “Chân –  Thiện – Mỹ”.

Theo baotangdieukhacnonnuoc.vn

You might also like

Comments are closed.

​​​