fbpx

3 điểm đến, 1 thông điệp

Chương trình liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam:

3 ĐIỂM ĐẾN, 1 THÔNG ĐIỆP

Thịnh Sơn

3 Diem Den 1 Thong Diep 06
Chương trình liên kết hành động phát triển du lịch “Ba địa phương – Một điểm đến” được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cung cấp cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi và nhanh chóng giúp khôi phục thị trường khách nội địa, sẵn sàng cho công tác xúc tiến các thị trường khách quốc tế trong thời gian đến.

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành tại khu vực miền Trung, phát huy thế mạnh du lịch của từng địa phương, tạo đà phục hồi du lịch sau dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân 3 tỉnh, thành miền Trung đã thống nhất triển khai chương trình hành động liên kết phục hồi và phát triển du lịch, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Điểm đến Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam an toàn và mến khách”.

3 Diem Den 1 Thong Diep 07
Trong giai đoạn thiết lập trạng thái bình thường mới, công ty du lịch Vietravel đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến theo 4 vùng trọng điểm. Trong đó, khu vực miền Bắc có Hà Nội – Ninh Bình – Quảng Ninh; miền Trung có Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; Nha Trang – Đắk Lak – Phú Yên; miền Nam có TP.HCM – Vũng Tàu – Đồng bằng sông Cửu Long.

Nằm ở vị trí trung tâm, sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa phong phú, lịch sử lâu đời cùng hệ thống di sản được UNESCO công nhận, miền Trung giữ vai trò là điểm kết nối du lịch quan trọng giữa các vùng, thu hút trên 60% khách du lịch quốc tế và hàng triệu lượt khách nội địa đến tham quan mỗi năm. Trong nhiều năm qua, ngành du lịch của khu vực miền Trung ước tính đóng góp gần 20% vào doanh thu du lịch của cả nước. Hơn 80% số du khách quốc tế đến Việt Nam ghé chân tại khu vực này.

Trong đó, 3 tỉnh, thành Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam là vùng trọng điểm trên con đường di sản này, với chiều dài chưa đầy 300km, cả 3 địa phương sở hữu những bãi biển đẹp vào loại nhất nhì thế giới; Các di sản văn hóa thế giới có thể kể đến như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn; Những khu sinh thái, sinh quyển, rừng quốc gia phong phú và đa dạng về chủng loại động thực vật… Phát huy các thế mạnh của mình, 3 tỉnh, thành cũng đã tạo ra những sản phẩm du lịch làng nghề đa dạng và phong phú mang bản sắc đặc trưng của địa phương, từ đó giúp doanh nghiệp lữ hành dễ dàng xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt.

3 Diem Den 1 Thong Diep 03
Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam được trình diễn tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An, nằm trong Công viên Ấn tượng Hội An, đã kể câu chuyện về tình yêu với áo dài thật khác biệt và làm thăng hoa giá trị của những danh thắng Việt Nam được công nhận là Di sản thế giới.

Quảng Nam – vùng đất địa linh nhân kiệt với bề dày truyền thống, là sự đúc kết và phát triển liên tục của dòng chảy lịch sử, mang đậm các giá trị văn hoá. Những năm trở lại đây, Quảng Nam đã và đang phát huy mạnh mẽ vai trò là cầu nối, tôn tạo và phát triển các di sản văn hóa thế giới. Năm 1999, Phố cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, và đến năm 2009, Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Với sự đầu tư bài bản, du lịch Quảng Nam ngày càng khẳng định vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, thu hút đông đảo du khách trong nước và thế giới;

3 Diem Den 1 Thong Diep

Là nơi có nhiều di sản, thắng cảnh đẹp, tỉnh Thừa Thiên – Huế từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, một địa phương duy nhất ở Việt Nam có đến 5 loại hình di sản được UNESCO công nhận. Với bề dày lịch sử và các kiến trúc độc đáo, Huế ngày nay vẫn giữ nguyên những giá trị văn hóa đặc sắc mà không đâu có được. Đến Huế, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hương bên núi Ngự và cầu Trường Tiền, hay đến thăm Quần thể di tích Cố đô Huế là nơi lưu giữ những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam.

Chuong Trinh Khai Truong Mua Du Lich Bien Da Nang 2019

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng đường bờ biển dài tuyệt đẹp, những bãi cát trắng mịn và không khí trong lành, thành phố Đà Nẵng bên bờ sông Hàn mang những nét quyến rũ độc đáo chưa từng thấy ở các đô thị biển khác. Đà Nẵng từ lâu được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Với tiềm năng du lịch lớn, du khách khi đến đây được hòa mình vào thiên nhiên bên bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng xinh đẹp, khu dự trữ sinh thái Bà Nà Hills mát lạnh quanh năm hay bán đảo Sơn Trà với những điểm dừng chân ngắm cảnh tuyệt đẹp… Những tiềm năng vốn có này đã hòa quyện với hình ảnh thành phố trẻ trung, năng động tạo nên một Đà Nẵng hấp dẫn và thu hút du khách trong nước cũng như quốc tế.

Theo số liệu thống kê của các Sở quản lý Du lịch, trong năm 2019, lượng khách nội địa đến Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam lần lượt là 2,63 – 5,16 – 3,12 triệu lượt. Lượng khách quốc tế lần lượt là 2,19 – 3,52 – 4,66 triệu lượt. Từ đầu năm 2020, trước sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng đều bị ảnh hưởng rất nặng nề. Với truyền thống kết nối du lịch chặt chẽ trong 10 năm qua, 3 tỉnh, thành đã có những bước đi nhanh chóng, chủ động liên kết trong “tình hình mới” nhằm tạo động lực thúc đẩy du lịch nội vùng và du lịch Việt Nam hồi phục.

Chương trình phối hợp hành động phục hồi, phát triển du lịch và kích cầu du lịch của 3 địa phương được triển khai nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến, đầu tư, quảng bá điểm đến; Tăng cường hợp tác giữa chính quyền của 3 tỉnh, thành trong vai trò chỉ đạo, kết nối các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, liên kết với các đối tác du lịch tầm cỡ. Những cam kết và giải pháp cụ thể cho việc liên kết phát triển du lịch được đưa ra cho thấy sự quyết tâm của 3 điểm đến trong việc thực hiện những chính sách ưu đãi dành cho cộng đồng, du khách và các doanh nghiệp; Cùng triển khai công tác truyền thông quảng bá du lịch điểm đến chung; Hỗ trợ nhau xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, các gói dịch vụ liên kết; Đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch…

Để chương trình đi vào thực chất, thành phố Đà Nẵng đề nghị giao Sở Du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các địa phương làm đơn vị đầu mối chủ trì triển khai chương trình hành động này. Đồng thời có cơ chế giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ theo cam kết của các doanh nghiệp du lịch, giảm giá nhưng không giảm chất lượng, tăng giá trị cho du khách khi sử dụng dịch vụ. “Đây là thời điểm rất quan trọng khi cả nước cơ bản khống chế được Covid-19. Việc liên kết này sẽ phát huy được thế mạnh của mỗi địa phương, sự hợp tác chặt chẽ của các doanh nghiệp 3 địa phương để cho ra đời các gói sản phẩm đa dạng hơn, kéo dài thời gian lưu trú của du khách, tạo sự đa dạng, đặc sắc hơn cho sản phẩm. Qua đó, phát huy được những sản phẩm trước đây đã xây dựng như Hành trình di sản; Con đường di sản miền Trung…”, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

PHỤ TRƯƠNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG – DA NANG TOURISM JOURNAL
  • Địa chỉ: Tầng 28, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, 24 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Email: tapchidulichdanang@gmail.com
  • SĐT: 0236.3840.019 (gặp Mrs Quế hoặc Mrs Thảo)
  • Thông tin gói dịch vụ trên Tạp chí.
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​