Việt Nam – Điểm đến golf hấp dẫn

311

Tạp chí Golf Việt Nam đã vinh dự trò chuyện với Chủ tịch IAGTO Peter Walton về sự kiện hội nghị du lịch golf thú vị sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 5 năm 2017.

Ông Peter Walton – Chủ tịch IAGTO

ÔNG CÓ THỂ CHO BIẾT BỨC TRANH VỀ DU LỊCH GOLF TRÊN THẾ GIỚI?

2016 là năm thứ 5 liên tiếp đánh dấu sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp du lịch golf. Các tour du lịch lữ hành golf tăng trung bình 9,3% mỗi năm và lượng khách đến các sân golf, khách sạn tăng 4,6% mỗi năm. Cho dù du lịch golf cũng ảnh hưởng bởi an ninh, khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, sức khỏe,… nhưng sự phục hồi nhanh hơn rất nhiều so với du lịch truyền thống.

Bana Hills Golf Club
Bana Hills Golf Club

NHỮNG CHÂU LỤC NÀO THU HÚT NHIỀU KHÁCH GOLF NHẤT?

Hiện 96 quốc gia trên thế giới có sân golf và khu nghỉ dưỡng, mỗi nước đều có thế mạnh riêng, và golfer thì luôn muốn khám phá những điểm đến mới. Không cần phải có quá nhiều sân golf mới thu hút được khách. Đơn cử các hòn đảo của Fiji, Guam, Jeju và Mauritius, hoặc Đà Nẵng chỉ cần 4 sân golf trong vòng một giờ lái xe, nhưng đã là một điểm đến rất thành công. Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á là những điểm đến thu hút nhất, nhưng không thể bỏ qua Bắc và Nam Phi; Mexico, Argentina và Brazil; Úc và New Zealand; Dubai, Abu Dhabi và các nước vùng Vịnh; cùng với các sân golf tuyệt vời ở Bắc Á bao gồm Hokaido (Nhật Bản) và Côn Minh (Trung Quốc).

Đoàn Việt Nam tại AGTC 2016
Đoàn Việt Nam tại AGTC 2016

VÌ SAO ĐÀ NẴNG ĐƯỢC CHỌN CHO AGTC 2017? 

Việt Nam là trào lưu của golfer trong năm 2016/17 và Đà Nẵng là ‘tâm điểm’ của du lịch golf. Chúng tôi đã tổ chức AGTC ở Thái Lan hai lần, ở Malaysia, Indonesia và đảo Hải Nam. Điểm đến golf Đà Nẵng thật sự vượt trội bởi tất cả 4 sân golf đều có nét độc đáo thu hút khách quốc tế, không khí trong lành, giao thông tốt, 30 km bờ biển, thành phố hiện đại, nền văn hóa, ẩm thực hấp dẫn và thú vị.

Hình 3

NHỮNG LỢI ÍCH ĐÀ NẴNG SẼ NHẬN ĐƯỢC TỪ SỰ KIỆN AGTC? 

Khách golf chi tiêu nhiều hơn 120% so với khách du lịch giải trí nói chung, đó là lý do tại sao du lịch golf lại là một trong những ngành có ảnh hưởng nhất tới du lịch. Hàng năm, 25% của 56 triệu golfer trên thế giới sẽ đi nghỉ và golf là mục đích chính của họ… Trong 5 năm qua, các nước chủ nhà AGTC đã thấy khách du lịch golf của họ tăng lên đáng kể trong vòng 18 tháng sau đó. Chúng tôi dự kiến doanh thu du lịch golf tới Đà Nẵng và Việt Nam sẽ tăng 20 triệu USD mỗi năm trong 2018/19 và sẽ tăng lên đến 40 triệu USD trong vòng 4-5 năm tới với mức tăng trưởng bền vững tạo ra doanh thu và việc làm tại Việt Nam.

(Theo VGM)

You might also like

Comments are closed.

Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2023
close-link
​​​