Clipper RaceSự kiện nổi bật

Thuyền buồm Đà Nẵng khởi hành đến Sydney

Chiều 1-12, 12 thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 rời cảng Albany (Tây Úc) bắt đầu chặng đua thứ tư dài 2.088 hải lý, từ thành phố Albany đến thành phố Sydney, Úc.

Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam bắt đầu xuất phát chặng đua từ giữa vịnh King George, Tây Úc.

Rời cảng Albany, các thuyền buồm diễu hành dọc bờ biển và tiến ra vịnh King George. Một màn nhào lộn trên không của những chiếc máy bay trực thăng biểu diễn đem lại cảm giác phấn khích cho các thủy thủ cùng hàng ngàn người dân đứng trên bờ và trên các thuyền đưa tiễn.

Chặng đua dài 2.088 hải lý đến Sydney được bắt đầu giữa vịnh King George với sức gió đông nam vừa phải. Thuyền Mission Performance xuất phát đầu tiên, tiếp đó là thuyền Garmin, ClipperTelemed+… Thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam xuất phát thứ 9.
Nữ thuyền trưởng người Úc Wendy Tuck của thuyền buồm Đà Nẵng chia sẻ cảm xúc: “Trước đây, tôi chưa bao giờ ra khơi trên vùng biển này nhưng sẽ sớm đến vùng biển quen thuộc của tôi. Tôi rất vui mừng được điều khiển thuyền đua tiến về thành phố quê hương – Sydney!”.
Từ vịnh King George, các thuyền buồm di chuyển theo hướng đông nam, tiếp tục đối mặt với gian nan, vất vả, khắc nghiệt nhất hành tinh ở vùng biển Nam cực.
Sau đó, các thuyền đón gió để vòng qua mũi phía nam của đảo Tasmania và di chuyển theo hướng bắc, lên Sydney. Thuyền viên sẽ được thưởng thức cảnh đẹp ven bờ biển đoạn từ đảo Tasmania đến Sydney, đặc biệt là công viên quốc gia Sydney Harbour.

Thuyền buồm Đà Nẵng đang nằm trong tốp 3 dẫn đầu đoàn đua.

Sau 11 đến 14 ngày lênh đênh trên biển, các thuyền đua sẽ đến Sydney vào ngày 12 đến 15-12.

(Theo ĐTĐN)

Thuyền buồm Đà Nẵng khởi hành đến Sydney
Rate articles
Thẻ
Hiện nhiều hơn

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker