Clipper RaceSự kiện nổi bật

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi gặp gỡ đội Đà Nẵng – Việt Nam

Ngày 28/10/2015, trong khuôn khổ Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016, tại thành phố Cape Town của Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với thủy thủ đội Đà Nẵng – Việt Nam khi đoàn thuyền Clipper cập cảng Cape Town. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, tham dự có Đại sứ Lê Huy Hoàng, đông đảo cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt tại Cape Town, đại diện Ban tổ chức cuộc đua cùng toàn thể 26 thủy thủ thuyền Đà Nẵng – Việt Nam trong đó có rất nhiều thủy thủ không chuyên thuộc nhiều quốc gia khác nhau như: Úc, Anh, Singapore, Mỹ, Thụy Điển, Colombia …

Đại sứ Lê Huy Hoàng đã giới thiệu với các thủy thủ về thành phố biển Đà Nẵng, những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, sự hấp dẫn về văn hóa du lịch của thành phố; chúc mừng các thủy thủ quốc tế trên tàu Đà Nẵng đã đạt thành tích rất đáng khích lệ trong hai chặng đua vừa qua, trong đó có chặng đua gần nhất mang tên “Storm Race to Cape Town” từ Rio de Janeiro đến Cape Town. Thay mặt Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Đại sứ đã tặng các thủy thủ đoàn những món quà lưu niệm, một số sản phẩm đặc trưng của Việt Nam thể hiện sự động viên, lòng mến khách của thành phố và người dân Đà Nẵng cũng như tình cảm của đất nước con người Việt Nam nói chung. Đại sứ bày tỏ niềm tự hào được thấy con thuyền Đà Nẵng – Việt Nam với các thủy thủ quốc tế cập cảng Cape Town, coi đây là hoạt động rất có ý nghĩa góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, thu hút đầu tư phát triển thương mại cho cả Đà Nẵng, Cape Town và hai nước nói chung. Trao đổi với các thủy thủ về những trải nghiệm trong các chặng đua vừa qua, Đại sứ chúc thủy thủ đoàn tiếp tục chặng đua một cách an toàn với thành tích cao.

Đại diện thủy thủ đoàn, bà Wendy Tuck, Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam bày tỏ lòng tự hào được cầm lái đội đua Đà Nẵng – Việt Nam, đại diện cho thành phố ven biển đẹp lộng lẫy và giàu lòng mến khách của Việt Nam; cảm ơn Ngài Đại sứ và đại diện cộng đồng Việt Nam đã gặp gỡ cổ vũ động viên đoàn. Tiếp tục hành trình trên con tàu mang tên Đà Nẵng với chặng đua tiếp theo sẽ rời Cape Town vào ngày 31/10/2015 để tới Úc và một số nước trước khi tới Đà Nẵng (dự kiến từ ngày 17-27/02/2016), bà Wendy Tuck và các thủy thủ mong muốn tiếp tục đóng góp quảng bá cho hình ảnh thân thiện, hòa bình phát triển của thành phố Đà Nẵng và Việt Nam nói chung.

Sau buổi giao lưu trên tàu Đà Nẵng, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã mời Đại diện Ban tổ chức cuộc đua, Thuyền trưởng và toàn bộ các thủy thủ Đoàn thuyền Đà Nẵng thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam tại nhà hàng Sài Gòn Cape Town kết hợp giới thiệu ẩm thực, du lịch về Đà Nẵng và đất nước con người Việt Nam.

Ngài Robin Knox Johnston – Chủ tịch Clipper Race, Đại Sứ Lê Huy Hoàng, Thuyền trưởng Wendy Tuck, Ông William Ward – Giám đốc Cuộc đua
Các thủy thủ cùng đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt
Các thủy thủ cùng đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt
Đại sứ tặng quà cho Thuyền trưởng Wendy
Đại sứ tặng quà lưu niệm cho Thuyền trưởng Wendy
Thủy thủ vui mừng được tặng nón lá
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi gặp gỡ đội Đà Nẵng – Việt Nam
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker