Clipper RaceSự kiện nổi bật

Chặng 5 ngày thứ 2: Đà Nẵng – Việt Nam vươn lên dẫn đầu

Đội Đà Nẵng – Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Thuyền trưởng người Úc Wendy Tuck đã vượt lên dẫn đầu suốt đêm. Đội đã tận dụng sức gió Tây Nam mạnh mẽ khi sang đến chặng phía Đông của cuộc hành trình.

Vào lúc 10h giờ Úc (23h ngày 27/12 theo giờ Phối hợp quốc tế), đội Derry~Londonderry~Doire đang xếp thứ hai và đội Mission Performance xếp thứ ba đều đang cách 8 hải lý về phía Tây.
Trong cuộc đua RSHYR thứ 9 của mình, Wendy chia sẻ rằng đó là đêm kinh khủng nhất của bà ở Sydney Hobart.

Bà giải thích:” 24 tiếng đầu tiên thật tuyệt, hướng buồm theo sức gió và việc thuận gió đúng như những gì mà chúng tôi mong đợi. Chúng tôi cảm thấy nó đang tiến về phía chúng tôi, bầu trời có một chút mây rồi sau đó chuyển đen… Chúng tôi bắt đầu hạ cánh buồm xuống, sau đó khi kéo lên được nửa chừng thì cánh buồm bắt đầu bay cao lên nên tôi đành chuyển hướng lên phía bắc một chút theo hướng gió thổi để có thể hạ buồm xuống một cách an toàn. Điều đó chỉ diễn ra sau khi bắt đầu cuộc đua được một lúc.
Tiếp đó chúng tôi gặp ba dải san hô, chúng tôi đi thẳng từ đường chính đến ba dải san hô, đúng vậy đấy. Nó không đẹp lắm nhưng mọi thứ cũng ổn. Rồi có một vấn đề với việc căng buồm cho con thuyền. Biển lúc đó thì rất xấu. Một vài thủy thủ đoàn bắt đầu từ chặng ở London không hề say sóng nhưng lúc đó cũng không chịu nổi. Con thuyền chưa bao giờ lắc lư dữ dội như vậy. Điều đó làm mọi người hết sức ngạc nhiên và cảm thấy khó chịu.

Sau một đêm với sức gió lên đến 50 hải lý, gió mạnh và những con sóng dồn dập kéo dài gần như hết ngày hôm qua với 32 con thuyền buồm hiện đã rời khỏi cuộc đua, đánh dấu nó là giai đoạn khó khăn nhất kể từ năm 2004.
Nhưng kỳ thực, đoàn đua hiện đang cạnh tranh lẫn nhau trong những cơn gió đã có phần nhẹ hơn đêm qua.
Thuyền trưởng của đội Đà Nẵng Việt Nam hiện đang xếp thứ 5 của bảng xếp hạng IRC bậc 2 và đứng thứ 29 trên bảng xếp hạng danh dự tổng thể.
Con thuyền Clipper Ventures 10, với ngài Robin Knox-Johnston với vai trò là Hoa tiêu, hiện đang xếp hạng 26 trên bảng xếp hạng IRC bậc 2 và đứng thứ 63 trên bảng xếp hạng danh dự tổng thể. Ngoài ra, thuyền Clipper Ventures 5 hiện xếp thứ 61 trên bảng xếp hạng danh dự chung và hạng 22 ở IRC2.

Dịch bởi: Phạm Cẩm Vân

Chặng 5 ngày thứ 2: Đà Nẵng – Việt Nam vươn lên dẫn đầu
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker