Clipper RaceSự kiện nổi bật

2 thuyền buồm Clipper Race 2015-2016 gặp sự cố

Chiều 4-10 (giờ Hà Nội), ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 thông báo 2 thuyền buồm Lmax Exchange và Thanh Đảo phải xuất phát chặng đua 2 (từ Rio de Janeiro, Brazil đến Cape Town, Nam Phi) chậm hơn 4 ngày so với đoàn do gặp phải sự cố.

Thuyền Lmax Exchange bị mắc cạn và tiếp đó bị sóng đánh dạt vào bãi cát.

Thuyền Lmax Exchange bị mắc cạn và bị sóng đánh vào một bãi cát trong khi đang di chuyển đến một xưởng sửa chữa thuyền để thay đổi hoàn toàn hình vẽ trên mạn thuyền. Thuyền Thanh Đảo bị sự cố với cánh quạt, thả trôi trên biển và bị sóng đánh tấp vào bãi cát. Hiện 2 tàu này đang được trục vớt, kéo về xưởng sửa chữa, kiểm tra tổng quát.

Trước đó, vào tối 3-10 (giờ Rio de Janeiro), tại cảng Marina da Gloria, ban tổ chức cuộc đua đã tổ chức tổng kết chặng đua 1 với âm nhạc và vũ điệu samba cuồng nhiệt, nhiều món ăn truyền thống Brazil và cocktail đặc trưng của đất nước này là caipirinha.

Các thuyền viên thuyền IchorCoal đeo băng tang cho một thuyền viên xấu số tử nạn do một tai nạn trên thuyền

Đồng thời, tất cả các thuyền viên đã tưởng niệm một thành viên của thuyền IchorCoal bị tử nạn trong một tai nạn ở trên thuyền trong quá trình đua từ Luân Đôn đến Rio de Janeiro. Những thuyền viên trên thuyền IchorCoal đã kể nhiều về Andy Ashman, thành viên đã tử nạn và cô Zanele Mweni đã hát một bài tự sáng tác dành cho Andy.

Sự mất mát của Andy đã làm các thuyền viên của 12 thuyền buồm tham gia Clipper Race 2015-2016 đoàn kết, yêu quý nhau hơn và quyết định đặt tên cho chặng đua 2 là “Stormhoek Race to Cape of Storms”. Chặng đua xuất phát từ Rio de Janeiro lúc 15 giờ ngày 7-10 (giờ Brazil).

baodanang.vn

2 thuyền buồm Clipper Race 2015-2016 gặp sự cố
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker