Clipper Race Round The WorldSự kiện nổi bật

Thuyền buồm Đà Nẵng cập cảng Albany (Tây Úc)

Sau khi “tàng hình” và bứt tốc mãnh liệt, thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 đã cán đích chặng đua thứ 3 trên vịnh King George Sound (Tây Úc) lúc 20 giờ 40 phút ngày 25-11 (giờ Hà Nội), sớm hơn dự kiến gần 1 ngày và cập cảng Albany Waterfront Marina vài giờ sau đó.

Cap_cang_Albany_1
Các thuyền viên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam vui mừng đến thành phố Albany sớm hơn so với dự kiến một ngày.

200 hải lý cuối cùng của chặng đua từ Cape Town (Nam Phi) đến Albany (Tây Úc) chứng kiến cuộc đua tranh khốc liệt với tốc độ cao của các thuyền: Mission Performance, IchorCoal, Đà Nẵng – Việt Nam và Visit Seattle. Cuối cùng, thuyền Mission Performance cán đích ở vị trí thứ 6, IchorCoal thứ 7, Đà Nẵng – Việt Nam thứ 8 và Visit Seattle thứ 9.
Bà Wendy Tuck, thuyền trưởng thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam cho biết: “Tôi có một chút buồn khi không thể đuổi kịp và vượt qua thuyền IchorCoal và Mission Performance, nhưng chúng tôi đã giữ được vị trí thứ 8 bất chấp nỗ lực truy đuổi gắt gao của thuyền Visit Seattle ở phía sau.
Chặng đua này thực sự quá khó khăn đối với thuyền tôi. Ngay sau khi rời Cape Town, chúng tôi đã không có điều kiện thuận lợi để lái thuyền với tốc độ cao trong đoạn đầu như các thuyền khác. Sau đó, chúng tôi đã xác lập được một tốc độ kỷ lục 22,7 hải lý/giờ trên vùng biển Nam cực với những cánh buồm trắng. Hi vọng, ở các chặng đua tiếp theo, chúng tôi tiếp tục phá vỡ kỷ lục này”.
Trong 1.000 hải lý cuối cùng của chặng đua, thuyền Đà Nẵng – Việt Nam gặp thử thách lớn khi khan hiếm các loại thực phẩm chủ lực do thiên nhiên quá khắc nghiệt, thuyền viên phải ăn nhiều hơn để có sức khỏe chịu đựng.
Trong những ngày lưu lại thành phố Albany, thuyền viên của các thuyền sẽ lập ra một đội bóng đá thi đấu giao hữu với đội liên quân North Albany – Albany Wallabies. Các thuyền viên và công chúng cùng tham gia một cuộc thi chèo thuyền; hướng dẫn công chúng tham quan các thuyền buồm và trải nghiệm; chiếu phim về Clipper Race tại Tòa thị chính Albany…
Các thuyền sẽ rời Albany vào chiều 1-12 (giờ địa phương) tiếp tục cuộc đua đến Sydney (Úc).

Theo baodanang.vn

Thuyền buồm Đà Nẵng cập cảng Albany (Tây Úc)
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker