Clipper Race Round The WorldSự kiện nổi bật

Lễ đặt tên thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam

Lễ đặt tên thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam (St Katharine’s Docks, London, 26/8/2015)

Chiều ngày 26/8/2015 tại bến St Katharine’s, London, Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trọng thể trong không khí tưng bừng của tuần lễ khởi động Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016.

Hơn 50 quan khách từ Chính phủ, Quốc hội, Hoàng gia, Hội đồng thành phố London và doanh nghiệp Anh, 8 Đại sứ các nước cùng gần 60 thành viên thủy thủ đoàn đã tham dự buổi lễ. Khách mời danh dự có ông Roger Evans, Phó Thị trưởng London và Ngài Robin Knox-Johnston, Chủ tịch sáng lập công ty Clipper.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã chủ trì buổi lễ, chính thức đạt tên cho chiếc thuyền do Đà Nẵng tài trợ và chúc đội Đà Nẵng – Việt Nam vượt qua mọi thử thách trên chặng đua đầy gian nan để đạt thành tích tốt nhất. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo hoan nghênh cuộc đua Clipper lần đầu tiên tới Việt Nam, cho rằng việc Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á lần này cho thấy Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có những đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương. Hợp tác giữa Đà Nẵng và Clipper sẽ giúp thế giới biết đến Đà Nẵng và Việt Nam nhiều hơn; mỗi thành viên thủy thủ đoàn của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam sẽ là một đại sứ mang theo thông điệp của Đà Nẵng, một điểm đến kỳ thú, hấp dẫn. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo mong rằng trong tương lai, Clipper sẽ đến các thành phố khác nữa của Việt Nam để thế giới thấy hình ảnh một đất nước không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc mà còn là một nền kinh tế năng động, nhiều tiềm năng.

Chủ tịch Clipper, Ngài Robin cho biết ban tổ chức cuộc thi và thủy thủ đoàn rất háo hức khi biết điểm đến của cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á sẽ là Đà Nẵng, một điểm du tuyệt vời và đầy cuốn hút. Ông nói: “Đối với chúng tôi, đây là một điều hết sức đặc biệt”.

Phó Thị trưởng London, ông Roger Evans khẳng định London mong muốn tăng cường giao lưu và hợp tác với các thành phố của Việt Nam trong các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại đến văn hóa, giáo dục. Buổi lễ hôm nay đã đem Đà Nẵng tới London và là một sự kiện vô cùng ấn tượng.

Sau khi đánh cồng và mở rượu Champagne chính thức đặt tên cho thuyền, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã trân trọng chuyển tới thành viên đội Đà Nẵng – Việt Nam giấy chứng nhận và thư chúc mừng của Lãnh đạo Đà Nẵng.

Buổi lễ đã thu hút được sự quan tâm lớn của truyền thông trong nước và sở tại. TTXVN, VTV, BBC và các tạp chí du lịch, các báo lớn của Anh đã cử phóng viên tới đưa tin và phỏng vấn quan khách tại sự kiện.

Lễ đặt tên thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker