Clipper Race Round The WorldSự kiện nổi bật

Đà Nẵng – khám phá mới của châu Á

Chủ trì cuộc họp báo chiều 12-1 về Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết, Đà Nẵng – Việt Nam là địa phương đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tham gia cuộc đua Clipper.

Đây là trải nghiệm tuyệt vời đối với thành phố trong hành trình vươn ra thế giới và là khám phá của thế giới đối với một điểm đến mới nổi và đầy thú vị như Đà Nẵng. “Khám phá mới của châu Á” là tên gọi chặng đua thứ 8 từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng.

Với chiều dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, cuộc đua quy tụ 12 đội, trên đoàn thuyền lớn nhất với các thuyền đua dài khoảng 21,3 mét. Hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đã tham gia vào các thủy thủ đoàn của cuộc đua lần này.

Xuất phát từ London (Anh) vào tháng 8-2015, cuộc đua đã trải qua 18.000 hải lý; trong đó, có 2 lần băng qua Đại Tây dương, một lần qua Nam Đại dương và 3 lần qua eo biển Bass Strait – nằm giữa Sydney (Úc) và đảo Tasmania. Clipper 2015-2016 có 14 cảng đến và Đà Nẵng là cảng thứ 8 mà đoàn đua sẽ cập bến.

Tên chặng đua cũng chính là chủ đề quảng bá Đà Nẵng đã được sử dụng xuyên suốt thời gian qua. Hơn nữa, Đà Nẵng được vinh dự đứng đầu trong top 10 điểm đến mới nổi hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2015, do trang mạng uy tín hàng đầu thế giới về du lịch TripAdvisor bình chọn.

Kết thúc 6 chặng đua đầu tiên, thuyền buồm mang tên Đà Nẵng – Việt Nam tạm xếp thứ 7. Tuy nhiên, theo nữ thuyền trưởng Wendy Tuck, thuyền Đà Nẵng – Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể khi giành chiến thắng ở chặng 5 Sydney – Hobart (Rolex Sydney Hobart Yatch Race).

Trước đó, dù về thứ 9 ở chặng 4 Albany – Sydney nhưng thuyền Đà Nẵng – Việt Nam đã nhận giải thưởng Tinh thần Xã hội (tôn vinh tinh thần làm việc nhóm).

Trao đổi trực tuyến tại buổi họp báo, bà Wendy Tuck cho biết, bà và toàn bộ thủy thủ đoàn rất háo hức khi chuẩn bị đến Đà Nẵng. Theo nữ thuyền trưởng này, “các thủy thủ đoàn khác sẽ ghen tị khi chúng tôi sắp về cảng quê hương – Đà Nẵng, Việt Nam”.

Được biết, một số doanh nghiệp ở Airlie Beach vốn có văn phòng làm việc tại Đà Nẵng đã mô tả về thành phố xinh đẹp, trẻ trung và rất năng động, càng khiến bà và thủy thủ đoàn háo hức cũng như quyết tâm cao hơn để có thể giành thành tích tốt nhất khi cập cảng Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng cảm ơn bà Wendy Tuck cùng thủy thủ đoàn đã nỗ lực trong hành trình gian khó vừa qua; đồng thời hy vọng thuyền Đà Nẵng – Việt Nam sẽ giành được thứ hạng khả quan khi về quê hương. Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cũng hy vọng qua cuộc đua với chiếc thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam, thế giới sẽ biết nhiều hơn về thành phố bên sông Hàn.

Dự kiến, ngày 17-2 tới, đoàn đua sẽ đến Đà Nẵng và lưu trú đến ngày 27-2. Trong thời gian này, thành phố sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động phụ trợ để giúp các thủy thủ đoàn hiểu hơn về con người và thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, thành phố sẽ tổ chức tọa đàm “Kết nối doanh nghiệp” nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thành phố.

(Theo ĐTĐN)

Đà Nẵng – khám phá mới của châu Á
Rate articles
Thẻ

Trả lời

- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Close
Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker