fbpx

Thể lệ Cuộc thi Báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình năm 2023

The Le Cuoc Thi Bao Chi Viet Ve De Tai Du Lich Ninh Binh Nam 2023
0 56

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 15/3/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2023); Kế hoạch số 528/KH-SDL ngày 6/5/2023 của Sở Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi báo chí viết về đề tài du lịch Ninh Bình năm 2023; Căn cứ Quyết định số 129/QĐ-SDL ngày 18/5/2023 của Giám đốc Sở Du lịch về việc Thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi báo chí viết về đề tài du lịch Ninh Bình năm 2023, Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành Thể lệ Cuộc thi với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

– Cuộc thi báo chí viết về đề tài du lịch Ninh Bình năm 2023 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 1055 năm nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2023). Qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu nét đẹp về văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng, xúc tiến quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch Ninh Bình, góp phần đưa du lịch Ninh Bình trở thành điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn – Xây dựng cơ sở dữ liệu những bài báo, tác phẩm chất lượng cao về du lịch để phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình tới du khách trong và ngoài nước.

– Tạo điều kiến để các tác giả tham gia, sáng tác các tác phẩm báo chí về cản đẹp, văn hóa, con người Ninh Bình, đồng thời tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm báo viết về du lịch Ninh Bình.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI 

– Là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí về đề tài du lịch Ninh Bình được đăng, phát trên các báo, đài trung ương, địa phương với các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo hình) do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

– Tác giả tham dự Cuộc thi không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật. Khuyến khích các tác giả là cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình viết bài dự thi.

– Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham gia Cuộc thi. Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của một tác giả, hoặc nhóm tác giả. Tác giả, nhóm tác giả dự thi nhiều tác phẩm nếu đạt giải sẽ nhận 01 giải thưởng cao nhất.

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Yêu cầu chung 

– Tác phẩm báo chí dự thi thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, ngắn gọn, súc tích, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu; có nội dung bảo đảm tính trung thực,

– Các tác phẩm dự thi phải được đăng, phát trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2023 đến ngày 15/10/2023 trên các báo, đài Trung ương, địa phương với các loại hình báo chí (báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử) do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

2. Các loại hình báo chí dự thi 

– Báo hình: Phim Tài liệu, phóng sự, bài phản ánh, trao đổi

– Tọa đàm, phỏng vấn, (thời lượng không quá 30 phút).

– Báo in: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký.

– Báo điện tử: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký, Magazin.

3. Nội dung các tác phẩm báo chí dự thi 

– Tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh Ninh Bình về phát triển du lịch; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử; hình ảnh thương hiệu của du lịch tỉnh Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế;

– Các tác phẩm thể hiện, phản ánh những nét đẹp, cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa và con người Ninh Bình, tập trung quảng bá hình ảnh, thương hiệu điểm đến du lịch Ninh Bình “Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn”;

– Tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong ứng xử, giao tiếp phục vụ khách du lịch; những điển hình, nét đẹp cách làm hay, sáng tạo trong việc xây dựng môi trường du lịch văn hóa, văn minh, chuyên nghiệp và hấp dẫn; phê phán những vấn đề, hiện tượng tiêu cực trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch, hình ảnh, thương hiệu của du lịch Ninh Bình.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG 

1. Thời gian tổ chức: 

– Thời gian nhận bài dự thi: đến hết ngày 30/10/2023.

– Thời gian chấm giải: Xong trước ngày 15/11/2023.

– Lễ công bố và trao giải Cuộc thi: Dự kiến tổ chức trong tháng 12/2023.

2. Cơ cấu giải thưởng 

Tác giả đạt giải được nhận Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho tác phẩm đạt giải. Tùy theo số lượng và chất lượng tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức có thể điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế, dự kiến như sau:

*Báo hình 

– 01 giải A: 5.000.000đ/giải

– 01 giải B: 3.000.000đ/giải

– 02 giải C: 2.000.000đ/giải

– 03 giải KK: 1.000.000 đ/giải

*Báo in 

– 01 giải A: 3.000.000đ/giải

– 02 giải B: 2.000.000đ/giải

– 03 giải C: 1.000.000đ/giải

– 03 giải Khuyến khích: 500.000đ/giải

*Báo Điện tử 

– 01 giải A: 3.000.000đ/giải

– 02 giải B: 2.000.000đ/giải

– 03 giải C: 1.000.000đ/giải

– 03 giải Khuyến khích: 500.000đ/giải

– Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi có thể trao một số giải thưởng phụ khác (nếu có).

V. PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI 

1. Hình thức gửi tác phẩm dự thi 

– Các tác phẩm báo hình: tác giả gửi văn bản lời bình kèm theo các file mềm gửi qua thư điện tử hoặc ghi trong USB gửi qua đường bưu điện.

– Các tác phẩm báo in dự thi cắt tác phẩm dán vào giấy khổ A3 hoặc A4, để lề rộng.

– Các tác phẩm báo điện tử: copy tác phẩm và in trên giấy A4 (đề rõ đường link), có xác nhận của cơ quan báo chí sử dụng (ký, đóng dấu).

2. Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm 

Tác giả gửi tác phẩm dự thi nộp trực tiếp (hoặc gửi qua đường bưu điện) tác phẩm dự thi về Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình (qua Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch).

Địa chỉ: Số 06, đường Tràng An, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình trước ngày 30/10/2023 (theo dấu bưu điện).

Đồng thời gửi file tác phẩm dự thi (đối với bài viết) qua hộp thư điện tử: xuctiendulichninhbinh@gmail.com

Lưu ý: Tất cả các tác phẩm dự thi phải ghi rõ: họ và tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại, tên cơ quan báo chí sử dụng tác phẩm; thể loại tác phẩm; ngày, tháng, năm đăng, phát tác phẩm.

(Thông tin chi tiết liên hệ: Bà Nguyễn Thị Loan – Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình, điện thoại: 0914619325).

Tác phẩm báo chí dự thi nếu vi phạm bản quyền, Luật Báo chí và các quy định của Nhà nước có liên quan và Thể lệ này, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ thu hồi giải thưởng, thông báo cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành./.

Theo https://tamdiep.ninhbinh.gov.vn/

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Bạn đã cảm xúc bài viết "Thể lệ Cuộc thi Báo chí viết về đề tài Du lịch ..." Vài giây trước
5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like
Leave A Reply
- Tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận! Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name.
- Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Vui lòng nhập một địa chỉ email hợp lệ
Địa chỉ đó đã được sử dụng
The security code entered was incorrect
Cảm ơn bạn đã đăng ký

​​​