Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Tong Quan Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com
0 8.521

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng được thành lập ngày 29/7/2014, có chức năng bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị di sản mỹ thuật của Đà Nẵng và khu vực.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Tong Quan Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com

Tọa lạc tại số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang lưu giữ và trưng bày, giới thiệu đến công chúng hơn 1000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại và các hiện vật mỹ thuật dân gian và sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền  thống.

Trong quá trình sưu tầm các hiện vật, bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng luôn nhận được sự giúp đỡ từ lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo Cục Mỹ thuật – Nhiếp ảnh.

Virtual Tour Bao Tang My Thuat Da Nang Danang Vr360

Đặc biệt, có rất nhiều nghệ sĩ điêu khắc, họa sĩ, nhà sưu tầm trong thành phố và khu vực đã chuyển nhượng, hiến tặng tác phẩm có giá trị hoặc để lại toàn bộ tác phẩm cho Bảo tàng. Do đó, bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng không chỉ là nơi lưu giữ, phát huy và tôn vinh giá trị của các tác phẩm mỹ thuật mà còn thể hiện được sự giao lưu ấm áp, thân tình của giới nghệ sĩ mỹ thuật khắp cả nước và nghễ sĩ quốc tế.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng gồm 3 tầng, có tổng diện tích trưng bày 1.185,5m2 trên diện tích đất 1.875m2, vốn là cơ sở cũ của Bảo tàng Lịch sử Đà Nẵng. Bức tường bên ngoài được xây dựng theo từng khối vuông góc cạnh, khuôn viên trưng bày trồng rất nhiều hoa cỏ, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho khách trong suốt quá trình tham quan.

Tầng 1

Tang 1 Kham Pha Nghe Thuat Danh Cho Thieu Nhi Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com
Không gian trưng bày, khám phá nghệ thuật dành cho thiếu nhi

Tầng 1 gồm không gian đại sảnh, khu trưng bày chuyên đề ngắn hạn và không gian trưng bày, khám phá nghệ thuật dành cho thiếu nhi.

Không gian đại sảnh là nơi trang trọng nhất của bảo tàng được dùng để đón tiếp và cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách về lộ trình tham quan. Ở đây còn đặt một bức phù điêu gò đồng có kích thước 5m x 3m được các nghệ nhân chạm khắc tinh xảo với chủ đề về tiến trình phát triển của Mỹ thuật Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Không gian trưng bày chuyên đề ngắn hạn là một trong những không gian nghệ thuật hấp dẫn của Bảo tàng vì chủ đề, nội dung, hình thức trưng bày luôn được thay đổi, ít nhất mỗi tháng sẽ có một cuộc triển lãm mới diễn ra tại đây.

Ngoài ra, không gian trưng bày và khám phá nghệ thuật dành cho thiếu nhi là một nơi hấp dẫn để các em nhỏ có thể thưởng thức các tác phẩm có chất lượng cao, từng đạt giải trong các cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi trên địa bàn thành phố và cả nước.

Tầng 2

Tang 2 Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com 01

Tầng 2 giới thiệu 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại của Đà Nẵng, khu vực và cả nước, gồm các tác phẩm có giá trị nghệ thuật tiêu biểu trong sưu tập của Bảo tàng về sơn mài, sơn dầu, lụa, đồ họa và điêu khắc… và đề tài đấu tranh cách mạng.

Các tác phẩm ở đây khá độc đáo và sáng tạo, có nhiều tác phẩm trừu tượng đôi khi khó có thể hiểu ngay và cũng gây kích thích cho trí tò mò của người xem.

Ngoài ra, đây cũng là địa điểm check-in đang được ưa chuộng với giới trẻ Đà Nẵng bởi không gian tinh tế và cực kỳ “nghệ”.

Tầng 3

Tang 3 Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com 01

Tang 3 Bao Tang My Thuat Da Nang 78 Le Duan Danang Fantasticity Com 02

Tầng 3 trưng bày và giới thiệu về chủ đề mỹ thuật cổ, mỹ thuật dân gian cùng nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên như nghệ thuật tạo hình hoa văn trên vải, trang sức, y phục dân tộc; điêu khắc gỗ, tranh thờ, tượng thờ, linh vật thờ cúng; mỹ thuật dân gian tượng nhà mồ của các dân tộc Trường Sơn – Tây Nguyên, bộ sưu tập các mặt nạ tuồng và mỹ thuật ứng dụng truyền thống như đá mỹ nghệ, gốm sứ, đồ mộc…

Logo Bao Tang My Thuat Da Nang

Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng là một địa chỉ văn hóa thú vị cho nhân dân Đà Nẵng, một điểm đến cần thiết cho du khách trong và ngoài nước và là địa chỉ sinh hoạt giao lưu thân tình, ấm áp của giới nghệ sĩ mỹ thuật Đà Nẵng và khu vực.

Thời gian mở cửa & giá vé:

Thời gian: 08h00 – 17h00 (Hằng ngày)

Giá vé: 20.000 VNĐ/vé (giảm 50% đối với sinh viên).

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

​​​