Từ sáng 10-7, Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại

Tu Sang 10 7 Da Nang Cho Phep Tam Bien Tro Lai1
697

Chiều 9-7, UBND thành phố ban hành Công văn số 4253/UBND-KGVX cho phép một số hoạt động trở lại và các điều kiện, biện pháp áp dụng.

Theo đó, kể từ 4 giờ 30 ngày 10-7, hoạt động tắm được UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại (buổi sáng từ 4 giờ 30 đến không quá 8 giờ, buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ).

Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển. Cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong… tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Tu Sang 10 7 Da Nang Cho Phep Tam Bien Tro Lai

Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Ngoài ra, UBND thành phố cũng cho phép hoạt động trở lại đối với các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida).

Tuy nhiên, chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Tu Sang 10 7 Da Nang Cho Phep Tam Bien Tro Lai2

Đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện; bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định. Không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; bản thân hoặc trong hộ gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Bắt buộc người tập thể thao phải khai báo y tế hằng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại thông minh (nếu có). Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giải lao. Rời sân chơi, sân tập về nơi cư trú ngay, không được tập trung đông người và tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

UBND thành phố yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể căn cứ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, phạm vi quản lý, trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức thực hiện, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Thương Trần

You might also like

Comments are closed.

Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2023
close-link
​​​