fbpx

Đà Nẵng – Chuẩn bị điều kiện để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả Covid-19

72
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Sáng 27-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố phát đi thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng trong thời gian đến.

Theo nội dung thông báo, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 sẽ hướng dẫn áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ nguy cơ dịch và thống nhất thực hiện trên cả nước.

Tùy từng cấp độ dịch, người dân được đi lại và tham gia các hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà; học tập; đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… với các mức độ, biện pháp khác nhau.

Để tham gia các hoạt động nêu trên theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, thành phố yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K; tích cực tham gia tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động.

Mỗi cá nhân phải có một mã QR theo hướng dẫn, thường xuyên sử dụng mã QR khi đến nơi đông người, đến nơi làm việc, học tập, tham gia các hoạt động.

Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi mở ra hoạt động phải có phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch đã ban hành; hằng ngày, bắt buộc phải kiểm soát mã QR của những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ – thương mại (nơi nào chưa có phương án và chưa có thiết bị kiểm soát mã QR thì chưa được mở cửa hoạt động).

Người dân được di chuyển ra, vào thành phố. Khi vào thành phố, người dân phải khai báo trước trên ứng dụng phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, được hệ thống tự động cấp mã QR và quét mã QR ở các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào thành phố.

Trường hợp người dân vào thành phố mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực để có mã QR hoặc né tránh kiểm tra mã QR tại các chốt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Việc khai báo chính xác, đầy đủ khi vào thành phố cũng là cơ sở để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công dân sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố.

Báo Đà Nẵng

Với mong muốn khởi động lại du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, Danang FantastiCity tổ chức khảo sát du khách để nắm bắt tổng quan về tình hình thị trường, hành vi và xu hướng của du khách sau Covid-19. Tham gia khảo sát này, độc giả sẽ giúp Đà Nẵng nắm bắt nhu cầu du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm du lịch của khách hàng trong thời gian tới.

  • Mời độc giả tham gia khảo sát TẠI ĐÂY, thời gian khảo sát từ 21/9 đến 21/10.

Header Vne (1)

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức - Sự kiện - Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Liên hệ quảng cáo: 0977.994.832 (Chỉ dành cho tư vấn quảng cáo)

Bài viết mới cập nhật

You might also like

Comments are closed.

​​​